4 giải pháp đơn giản để bạn kết nối loa với tivi

369
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu bạn muốn có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn điều quan trọng là bạn cần bổ sung thêm loa hoặc dàn âm thanh . Vậy làm thế nào để kết nối loa hoặc dàn âm thanh với tivi là điều rất nhiều người vẫn chưa tìm được lời giải đáp cho mình. Hãy cùng tham khảo ngay tại bài viết dưới đây để rõ hơn bạn nhé.

1/Kết nối RCA

Bên cạnh việc dễ dàng kết nối, các kết nối RCA là cách phổ biến nhất để chuyển âm thanh ra hệ thống âm thanh bên ngoài

+ Kết nối cáp từ đầu ra âm thanh analog của TV với một bộ đầu vào âm thanh tương ứng trên một soundbar, dàn âm thanh, loa stereo.

+ Trên một số TV, thay vì kết nối đầu ra âm thanh kiểu RCA, đầu ra mini-jack (3,5 mm hoặc 1/8 inch) có thể được cung cấp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng giắc cắm mini âm thanh nổi cho cáp bộ chuyển đổi RCA.

>>>Xem thêm: Giải pháp kết nối loa với tivi

2/ Kết nối HDMI-ARC

Để tận dụng tùy chọn này, bạn phải có TV có đầu vào kết nối HDMI được gắn nhãn HDMI-ARC.

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên… để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

>>Bình Minh Digital luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá cực sock khi mua thiết bị âm thanh, được áp dụng trên các chi nhánh toàn quốc.

3/Kết nối Optical

Kết nối TV với các thiết bị âm thanh qua cổng optical là cách tốt hơn so với kết nối RCA. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt (lên đến 5.1 kênh), tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

4/Kết nối Bluetooth

Ưu điểm của tùy chọn này là nó không dây. Không cần cáp để truyền âm thanh từ TV đến hệ thống âm thanh tương thích. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trên một số TV giới hạn, chủ yếu là chọn TV từ Samsung (Sound Share) và LG (Sound Sync), Sony và TCL có Bluetooth là hỗ trợ

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.