5 cách kết nối loa dễ dàng với tivi

195
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hiện nay với công nghệ loa và âm thanh trên các tivi chưa thể đáp ứng, góp phần tạo nên một không gian giải trí đúng nghĩa. Vì thế việc kết nối thêm các loa để tăng cường chất âm là điều quan trọng không thể bỏ qua. Bình Minh Digital sẽ chỉ cho bạn 5 cách để kết nối loa dễ dàng với tivi

Dùng jack cắm 3.5mm

Cổng jack cắm 3.5mm là cổng kết nối phổ biến trên các loa và tivi, vì thế bạn dễ dàng tìm thấy chúng trên thiết bị. Tuy nhiên, jack cắm 3.5 trên tivi sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT để dễ dàng nhận biết. Bạn chỉ cần cắm dây kết nối từ cổng 3.5 ở loa sang coognr 3.5 ở tivi là hai thiết bị có thể kết nối.

Dùng cổng Optical

Optical là cổng kết nối âm thanh rất phổ biến trên các tivi hiện nay. Ưu điểm của loại cáp này là chất lượng âm thanh rất tốt, tốc độ nhanh mà dây nhợ khá gọn gàng, không lằng nhằng, rườm rà.

>>>Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBL

Dùng cổng HDMI (ARC)

Với những cổng HDMI thông thường, tivi muốn xuất âm thanh ra loa phải thông qua kết nối với các cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi của bạn có cổng HDMI (ARC) – loại chuyên dụng xuất âm thanh, thì bạn vẫn có thể xuất ngược âm thanh từ tivi sang các thiết bị khác có cùng cổng kết nối như vậy. Bạn có thể làm theo các bước sau:

+ B1: Đầu tiên, bạn cần có một sợi cáp HDMI, một đầu dây cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi, đầu dây còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (ARC) trên loa. Sau đó

+ B2: Trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE (hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên) và chọn đầu vào là cổng HDMI trên tivi.

Dùng cổng kết nối âm thanh trắng – đỏ

Với những người chơi âm thanh thì cổng kết nối âm thanh trắng – đỏ là kết nối dễ nhận biết và phổ biến từ lâu đời. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng – đỏ. Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ, bạn cần phân biệt:

+ Nếu các cổng jack cắm trắng – đỏ nằm chung với ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component), thì đây là cổng nhận tín hiệu dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng – đỏ bằng cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.

+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.

+ Cuối cùng trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là loa đã kết nối là xong.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị âm thanh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

Dùng Bluetooth

Công nghệ không dây Bluetooth không chỉ có mặt trên các smartphone hay loa mà còn có cả trên các tivi đời mới ngày nay. Cách kết nối bằng Bluetooth giữa tivi và loa cũng giống như kết nối giữa loa với smartphone và các thiết bị di động. Bạn chỉ cần mở Bluetooth trên các thiết bị, sau đó chúng sẽ tự nhận tín hiệu và kết nối với nhau.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.