5 tính năng hữu ích của tai nghe In Ear

274

Nếu bạn tìm hiểu về những tính năng của chiếc tai nghe In Ear thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn một số tính năng hữu ích của tai nghe in ear có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về nó nhé!

  1. Khái niệm tai nghe in ear

Tai nghe in ear hay còn gọi là IEM hay canal,… là một chiếc tai nghe có thiết kế nhỏ gọn, có đầu cao su và được nhét vào phần ống lỗ tai. Phần củ loa hay driver có ống dẫn khá nhỏ gọn và hình thuông dài, có thể tiến sâu vào trong lỗ tai, có khả năng truyền âm tới màng nhĩ nhanh và cách âm tốt hơn.

Tính năng hữu ích của tai nghe in ear:

Tính tiện dụng

Bên cạnh thiết kế nhỏ gọn, in-ear thường rất dễ kéo, khổng kén nguồn. Chính vì vậy mà người dùng có thể mang đi lại bất cứ đâu, căm vào bất cứ nguồn phát nào cũng có thể thưởng thức được chứ không cần lỉnh kỉnh thêm DAC kèm Amp.

Khả năng chống ồn vượt trội

Tai nghe in ear được đánh giá cao bởi khả năng cách âm gần như hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Nhờ đó, người dùng cũng không cần phải vặn volume lên mức quá lớn nên bảo vệ tai tốt hơn, đặc biệt là khi nghe nhạc trong thời gian dài.

Khả năng chống ồn của các loại tai nghe này đang ngày càng được cải thiện. Điển hình như chiếc tai nghe Etymotic ER4S với nút cao su 3 tầng, có khả năng nhét sâu vào trong tai hơn những loại bình thường chỉ có một tầng. Người dùng sẽ hoàn toàn không bị làm phiền bởi những tiếng động không mong muốn bên ngoài. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn thích lựa chọn những loại có nút cao su một tầng bởi khi đeo tai nghe, họ cảm thấy dễ chịu hơn.

Bên cạnh cách chống ồn thụ động thông thường, các hãng còn áp dụng công nghệ sóng ngược pha, có khả năng chống ồn chủ động, đem lại hiệu quả cách âm rất cao. Điển hình là một số mẫu tai nghe in ear Sony như NC021, NC031,…Tuy nhiên, những loại tai nghe này có hạn chế là chỉ hoạt động với máy nghe nhạc Walkman có hỗ trợ tính năng chồng ồn.

>>> Tìm hiểu thêm: Bạn đã biết 5 tính năng hữu ích của tai nghe In Ear?

Tính năng chống nước

Đây là điều mà có lẽ chỉ có các tai nghe in-ear mới có thể làm được. Với thiết kế của mình, các tai nghe in-ear dễ dàng chống nước hơn so với các loại tai nghe khác. Cũng chính vì vậy mà gần như các tai nghe in-ear luôn được nhiều người đam mê thể thao tin dùng. Bên cạnh đó, thiết kế linh hoạt của in-ear cũng giúp bám chắc vào tai hơn đảm bảo có thể dùng tốt trong các hoạt động mạnh.

Theo dõi sức khoẻ

Với xu hướng thiết bị theo dõi sức khoẻ ngày càng phổ biến rộng rãi, các tai nghe in-ear cũng được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim cũng như một số chỉ số sức khoẻ khác. Bên cạnh đó, một số còn được trang bị trợ lý ảo giúp theo dõi quá trình luyện tập cũng như nhắc nhở và đưa ra lộ trình tập luyện hợp lý cho người dùng

Khả năng kết nối và tương thích

Tai nghe in ear có khả năng kết nối với hầu hết các thiết bị qua jack cắm 3.5mm. Tuy nhiên, cùng những tiến bộ vượt bậc về công nghệ không dây, những chiếc tai nghe in ear bluetooth đã có mặt nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ