Cách bảo quản loa kiểm âm hiệu quả

51
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bảo quản loa kiểm âm sao cho tốt là một vấn đề không hề đơn giản đối với nhiều người sử dụng loa.Vậy đâu là cách bảo quản loa kiểm âm hiệu quả nên biết? Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Không đặt loa ở nơi có độ ẩm cao

Độ ẩm cao là nguyên nhân làm cho hơi nước tích tụ, bám lên bề mặt của mạch điện, chính vì thế các bạn cần chú ý đến độ ẩm nơi bạn sử dụng loa kiểm âm, mà cụ thể là phòng thu của bạn, đặc biệt vào mùa mưa khi độ ẩm trong không khí tăng cao. Biện pháp để khắc phục tình trạng này đó là sử dụng các gói chống ẩm rời để bảo quản loa kiểm âm tốt hơn.

Hơn thế nữa, nếu tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài, sẽ phần khiến cho hơi nước tích tụ vào bên trong, thấm vào loa, gây tích điện, ảnh hưởng đến các bộ khác của loa kiểm âm.

Trước khi quyết định nơi đặt loa kiểm âm trong phòng thu, bạn nên kiểm tra nơi đó thật cẩn thận. Trong mùa mưa, độ ẩm trong không khí càng tăng cao thì bạn lại càng cần phải chú ý nhiều hơn.

Hạn chế để bụi bẩn bám vào loa

Bụi bẩn là vấn đề ám ảnh của loa kiểm âm, bụi bám vào bề mặt mạch điện sẽ làm giảm khả năng truyền dẫn. Vì vậy bạn hãy lên lịch vệ sinh cho loa kiểm âm cũng như các thiết bị âm thanh thường xuyên, nên để loa kiểm âm ở môi trường sạch sẽ.

Lưu ý đến công suất ampli và độ nhạy của loa

Ampli cung cấp đủ công suất sẽ giúp loa kiểm âm hoạt động một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, để tiết kiệm chi phí và tận dụng những thiết bị sẵn có, một số người thường sử dụng các loại ampli có công suất nhỏ hơn so với công suất tối thiểu cần để loa kiểm âm có thể hoạt động, dẫn đến tình trạng loa “đói công suất”. Đặc biệt, khi sử dụng đối với các loại loa kiểm âm giá rẻ có độ nhạy thấp, khi đó loa sẽ phải “căng sức” ra mà vận hành. Điều này sẽ dẫn đến việc tín hiệu âm thanh mà ampli cung cấp cho loa kiểm âm không trọn vẹn, gây ảnh xấu đến loa kiểm âm khiến loa rất mau hư hỏng.

>>> Tìm hiểu thêm: Bật mí 5 cách bảo quản loa kiểm âm tốt nhất

Không nên để amply quá tải

Ampli đi kèm với loa sẽ giúp đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho loa. Với loa kiểm âm cũng vậy, sử dụng ampli với công suất đủ, tốt hơn là dư khoảng 20% và trở kháng cao cho loa sẽ góp phần bảo vệ loa tốt hơn. Tuy nhiên, một số người vì muốn tiết kiệm chi phí hoặc không đủ kiến thức kinh nghiệm mà sử dụng ampli có công suất nhỏ, dẫn đến loa thiếu công suất mà phải hoạt động hết công suất ban đầu để vận hành, gây ảnh xấu đến loa khiến loa rất mau hư, chết loa. Chính vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về việc phối ghép ampli và loa kiểm âm hợp lý để tránh gây thiệt hại các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn.

Tránh làm ngắn mạch

Đây là một vấn đề khá phổ biến, hiện tượng ngắn mạch xảy ra thường xuyên trong hệ thống điện dẫn nối với loa kiểm âm thường làm hư hỏng thiết bị bên trong. Khi ngắn mạch xảy ra thì dòng điện sẽ tăng lên cực đại. Nếu nhẹ thì dây dẫn bị chảy còn nặng hơn thì có thể làm hỏng cả hệ thống âm thanh.

Với sự phát triển hiện đại, ngày nay nhiều thiết bị đã có hệ thống bảo vệ khi ngắn mạch. Để tránh vấn đề này bạn có thể sử dụng các dòng amply chất lượng cao có chế độ bảo vệ ngắn mạch để đảm bảo tốt hơn cho hệ thống loa kiểm âm.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.