Cách tăng tuổi thọ cho loa Bluetooth

366

Hiện nay nhu cầu mua loa nghe nhạc cực kỳ cao, đặc biệt đối với dòng loa bluetooth bởi vì sự tiện dụng mà nó mang lại. Rất nhiều loa bluetooth được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng để các bạn mang theo khi đi du lịch, picnic hay các buổi dã ngoại cùng gia đình và bạn bè. Vậy làm thế nào để chiếc loa Bluetooth của bạn bền bỉ với thời gian, hãy cùng BinhMinhDigital tìm hiểu một số mẹo giúp tăng tuổi thọ cho loa bluetooth nhé!

Luôn sử dụng đúng công suất

Khi vừa mới mua loa bạn nên nghe nhạc với mức công suất vừa phải khoảng 60%. Trong khoảng thời gian trong tuần đầu tiên loa sẽ cho âm thanh khá khô cứng. Sau 1 tuần, chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện tố hơn rất nhiều.

Thời gian dùng và sạc pin

Với thói quen dùng loa đến hết pin và cắm sạc loa quá lâu đều là một trong những tác nhân làm giảm tuổi thọ của loa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của Pin khiến cho pin dễ bị chai và yếu dần.

Đảm bảo nguyên tắc hoạt động

Thói quen vừa sạc pin vừa nghe nhạc rất không tốt cho thiết bị lại ảnh hưởng đến an toàn của bản thân bạn. Bởi vì trong lúc vừa sạc vừa nghe nhạc sẽ diễn ra đồng thời với hoạt động nạp sạc pin cho loa, quá trình nạp xả pin liên tục sẽ sinh ra nhiệt ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận trong loa, dễ gây cháy nổ. Tốt nhất là đảm bảo nguyên tắc hoạt động cho loa, dùng loa sau khi đã hoàn tất quy trình sạc pin.>>>>>Bình Minh Digital luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá cực sock khi mua thiết bị âm thanh, được áp dụng trên các chi nhánh toàn quốc.

Tránh va chạm mạnh

khi mang loa đi bạn cũng nên để trong hộp kín lót các vật mềm xung quanh để có thể hạn chế tốt nhất những va chạm cho chiếc loa. Nên mua vỏ loa để thuận tiện khi mang đi xa để đảm bảo các bộ phận bên trong loa luôn trong tình trạng tốt nhất cho hoạt động.

>>>Xem thêm: Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho loa bluetooth

Đảm bảo chế độ bảo quản

Nên bảo quản loa ở điều kiện tránh nắng hay ẩm ướt: đối với những loa không chịu được nước thì không nên để dính nước.

Vệ sinh định kỳ

Bạn hãy thường thường xuyên lau chùi bụi, vệ sinh thường xuyên cho loa. Bạn biết không bụi bẩn bám vào có thể gây chạm mạch và sẽ làm khả năng truyền dẫn giảm đi rất nhiều. Sau một thời gian sử dụng thì nên bảo dưỡng loa. Khi loa xuất hiện bất cứ vấn đề gì cần kịp thời khắc phục không nên để tình trạng kéo dài sẽ làm vấn đề thêm trầm trọng. Khi loa có những sự cố trong quá trình hoạt động đừng cố gắng tự sủa chữa mà hãy mang đến nơi mua để bảo hành hoặc sửa chữa ở những nơi uy tính. Tránh tình trạng tự sửa chữa sẽ làm sự cố loa càng nặng hơn.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ