Cục đẩy công suất loa – nhỏ mà có võ

933

Có nhiều người trường hợp người chơi chọn mua dàn âm thanh với những chiếc loa thật to, thật đắt tiền chỉ đơn giản là để lấy được mức công suất cao nhất có thể. Tuy nhiên, với những dàn âm thanh có quá nhiều loa công suất lớn thì việc những chiếc loa đạt được mức công suất tối đa là điều khó có thể xảy ra. Và do đó, một thiết bị hỗ trợ vô cùng tuyệt vời đã ra đời cục đẩy công suất loa:

Cục đẩy công suất loa – nhỏ mà có võ

Cục đẩy công suất loa – khái niệm và chức năng

Muốn biết cục đẩy công suất loa là gì, người ta sẽ dựa vào những chức năng chính của nó:

+ Khuếch đại các tín hiệu âm thanh từ dàn âm thanh sony ra loa với mức lớn hơn mức mà amply trong bộ dàn có thể làm được

+ Đảm bảo các loa đạt được mức công suất cao nhất nhờ khả năng khuếch đại cực mạnh.

+ Làm giảm tối đa độ méo tiếng của các loa karaoke.

+ Hỗ trợ các thiết bị âm thanh hoạt động một cách hoàn hảo, không bị hỏng hay gặp sự cố bất ngờ nhờ khả năng tạo công suất ổn định.

Như vậy, thông qua các chức năng chính, ta có thể định nghĩa cục đẩy công suất loa là một thiết bị được dùng phổ biến trong các hệ thống âm thanh, chúng có thể hỗ trợ khuếch đại âm thanh cho nhiều loa có công suất cùng một lúc để các loa đó có thể đạt được mức công suất thể hiện tối đa – điều mà các amply trong mộ bộ dàn không làm được.

Cũng có thể hiểu một cách ngắn gọn đây là thiết bị âm thanh dùng để tăng mức công suất lên tới mức mà người sử dụng mong muốn.

Cục đẩy công suất loa – nhỏ mà có võ

Lợi ích khi sử dụng cục đẩy công suất loa

Mặc dù chỉ có tính khuếch đại âm thanh, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cục đẩy công suất loa thì sẽ có rất nhiều ưu điểm sau đây:

+ Đảm bảo 40% chất lượng âm thanh ở mức cao cấp tuyệt đối. Trong thời buổi xuất hiện nhiều dàn âm thanh khủng thì việc đòi hỏi chất lượng âm thanh ngày càng khắt khe.

+ Nhiều cục đẩy tuy nhỏ nhưng có khả năng cho ra những tín hiệu âm thanh với công suất vượt trội (có khi lên tới vài ngàn W).

+ Các cổng kết nối và jack cắm được thiết kế rất chắc chắn, đảm bảo tín hiệu giữ được chất lượng ổn đinh ở mức cao nhất. Hai bên thân lại được bố trí hai quạt tản nhiệt nên dù có sử dụng thời gian dài cũng không ảnh hưởng độ bền các thành phần bên trong.

Như vậy, ta thấy rằng, tuy chỉ là một thiết bị nhỏ nhưng rất mạnh mẽ và khá đắc lực cho việc chơi âm thanh chất lượng cao. Nếu bạn có một dàn âm thanh với những chiếc loa khủng, bạn nên cân nhắc tới việc sắm một cục đẩy để đạt được chất lượng cao nhất. Hay sản phẩm khác như tai nghe sony