Điểm khác biệt giữa loa rẻ tiền và loa đắt tiền

204
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để phân biệt được chiếc loa đắt tiền hay rẻ tiền chúng ta không thể chỉ nhìn vào thiết kế bề ngoài mà còn phụ thuộc vào chất lượng âm thanh mà nó mang lại. Vậy giữa loa mắt tiền và loa rẻ tiền có sự khác biệt gì? Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu để rõ hơn bạn nhé

>>Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBL

Chi tiết âm thanh trung thực và “như thật”

Cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ một chuẩn nào để xác định giới hạn cuối cùng về độ trung thực của âm thanh. Vậy nên loa có phát âm chuẩn, tức là không bị méo tiếng, không bị nhiễu và thể hiện rõ từng nốt âm trong các dải tần sẽ càng quý giá.

Vật liệu cấu thành từ những thứ tốt nhất

Để làm nên khả năng truyền tải âm thanh tốt thì vật liệu cấu thành loa cũng phải tốt nhất. Về cơ bản, âm thanh là sóng được tạo ra từ sự truyền dẫn, xử lý và rung động của nhiều lịnh phụ kiện. Ta có các thùng loa bằng gỗ cực tốt để giữ âm cũng như cộng hưởng âm tốt, chúng cũng phải bền bỉ để bảo vệ các thành phần lịnh phụ kiện khác bên trong. Ta có các mạch điện là những dây dẫn được tuyển chọn khắt khe cho khả năng truyền tải cũng như xử lý ở các mạch cực tốt. Đặc biệt là màng loa – phần vô cùng quan trọng phải bền và có độ nhạy cao, âm không bị méo khi rung mạnh ở mức âm lượng lớn.    >> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị âm thanh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

Những đặc tính nổi bật quan trọng

Ở những chiếc loa, có 3 đặc tính quan trọng mà bạn nên biết:

+ Dải động: là khả năng hoạt động hoàn hảo của loa ở các mức âm lượng lớn mà không nghe chói tai hay gắt. Với loa đắt tiền, bạn có thể bật nhạc to lên những vẫn êm chứ không hề khó chịu hay rè.

+ Âm Bass quyến rũ: âm Bass được đánh giá chất lượng khi loa cho ra các nốt âm ở dải tần siêu trầm có độ dày, sâu mang vẻ chắc chắn và phải thể hiện được những chi tiết âm thanh, không có hiện tượng âm bị mờ hay đục mà phải trong trẻo.

+ Âm sắc tự nhiên: ở đây có thể hiểu đơn giản là sự thể hiện âm thanh của loa chân thực tới mức nào. Ví dụ bạn nghe một người nào đó hát một bản nhạc bằng chính giọng người đó, sau đó bạn thu âm lại và phát ra bằng loa. Nếu tiếng hát người trong loa càng giống với giọng thật của người đó thì đó là âm sắc tự nhiên. Ví dụ thứ hai là có hai nhạc cụ cùng chơi nhạc và bạn đoán được âm nào từ nhạc cụ nào thì đó chính là khả năng thể hiện âm sắc tự nhiên của loa.

Khả năng phối ghép tạo thành bộ dàn âm thanh


Những bộ loa đắt tiền thường có khả năng phối ghép tốt hơn những bộ loa rẻ tiền. Tuy nhiên, điều mà chúng ta nên hiểu sâu hơn đó là việc đem lại âm thanh như ý nếu đi kèm với các thiết bị khác. Bạn có một ampli khuếch đại tốt, hệ thống dây dẫn chuẩn nhưng loa tồi thì cũng như không. Đó là lý do mà trong những combo bộ dàn âm thanh toàn nhìn thấy loa đắt tiền từ các thương hiệu tên tuổi như Jamo hay Klipsch.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.