Gợi ý cách đấu nhiều loa vào ampli

74
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Như bạn đã biết việc đấu loa vào amply không hề đơn giản bởi vì chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình đấu có thể sẽ làm hỏng hệ thống loa và amply của bạn.Vì thế, bài viết dưới đây BinhMinhDigiatl sẽ gợi ý cách đấu nhiều loa vào ampli đơn giản nhất để có âm thanh chuẩn nhất và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật như chuyên gia. Cùng tìm hiểu nhé!

Những điều bạn cần biết trước khi đấu nhiều loa vào ampli

Kết nối nhiều loa nghe nhạc vào ampli khi chưa hiểu rõ các thông số của chúng sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, để thành công, bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản sau đây:

  • Trở kháng của loa: cho biết loa có thể tải được cường độ dòng điện bao nhiêu. Thông thường, loa sẽ được chế tạo với các mức trở kháng tiêu chuẩn như 15 ohm, 8 ohm và 4ohm. Loa có trở kháng càng lớn thì tải được dòng điện cường độ càng thấp, cho ra âm thanh càng bé và ngược lại. Như vậy, trong 3 loa 4ohm, 15ohm và 8ohm thì loa 4ohm tạo ra âm thanh lớn nhất, tiếp đến loa 8ohm và 15ohm.
  • Trở kháng của ampli: thường rất nhỏ, chỉ khoảng 1ohm
  • Nếu nối loa có trở kháng quá thấp hoặc nhiều dây loa đấu song song vào ampli sẽ gây ra hiện tượng quả tải. Hậu quả là, chất lượng âm thanh bị suy giảm hoặc nặng hơn thì có thể gây cháy amly.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đấu nhiều loa vào ampli

Cách đấu nhiều loa vào ampli đúng chuẩn

Để đấu nhiều loa vào amply, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:

  • Kiểm tra dây tín hiệu, các cực ra vào của loa cũng như amply.
  • Loa có 2 sợi dây, 1 âm, 1 dương. Thường thì dây loa dương sẽ có chữ, còn dây loa âm không có chữ. Amply có đầu âm màu đen và đầu dương màu đỏ.

Bước 2: Lấy dây loa dương nối với đầu dương (màu đỏ) của amply, dây loa âm nối với đầu âm (màu đen) của amply. Những loa khác bạn cũng tiến hành tương tự để kết nối với ampli.

Bước 3: Sau khi bạn kết nối thành công và vặn volume về 0 sẽ điểu chỉnh âm lượng lớn rồi bạn sẽ test loa. Nếu bạn thấy âm thanh hoạt động ổn định, âm thanh chất lượng thì có nghĩa là bạn đã kết nối thành công.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.