Hiểm họa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc

586

Những tai nghe chất lượng kém đa phần được sản xuất từ Trung Quốc dạo gần đây đang tràn lan trên thị trường Việt Nam. Với giá thành rẻ chỉ từ 30 đến 50 ngàn đồng, là bạn có thể sở hữu một chiếc tai nghe với với đầy màu sắc. Không những thế với rất nhiều mẫu mã và màu sắc, những tai nghe này được rất nhiều người đặt niềm tin, nhưng không hẳn ai cũng biết được những hiểm họa tiềm ẩn từ những chiếc tai nghe Trung Quốc đó.

Hiểm họa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc
Linh kiện rẻ tiền, thiết kế sơ xài Một chiếc tai nghe kém chất lượng khi được mở ra để phân tích chất lượng bên trong khiến cho nhiều người phải bất ngờ. Những sản phẩm kém chất lượng này không hề có gắn ACL, một loại chip ngắt âm cho phép người dùng thay đổi cường độ của âm thanhvà phòng tránh khả năng âm thanh vượt tần số cao, gây hại cho thính giác của người sử dụng. Bên cạnh đó, những linh kiện sử dụng cho những chiếc tai nghe đó còn rất sơ xài và thậm chí nhìn rất mong manh.

Hiểm họa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc
Tai nghe được làm từ vật liệu gây ung thư Ngoài ra, người tiêu dùng còn phải đối mặt với chất lượng của vật liệu làm ra chiếc tai nghe “lởm”. Kết quả thu nhận được từ khâu kiểm nghiệm hóa chất đối với chất liệu lớp cao su bao bọc chiếc tai nghe này cho thấy, chất liệu hóa dẻo được tạo từ tính hóa học như DOP (Dioctyl Phthalate), DEP (Diethyl phthalate), DBP (dibutyl Phthalate) đều là những chất hóa học được tái sử dụng nhiều lần, Và khi bạn đoe nó có thể gây ung thư.

Hiểm họa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc
Có thể thấy những mối nguy hại trước mắt cũng như lâu dài đối với người tiêu dùng khi lựa chọn những chiếc tai nghe kém chất lượng. Do đó, bạn không nên tiết kiệm chi phí của mình để có thể bào vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe chính hãng với nhiều mức giá sẽ là cơ hội cho bạn lựa chọn để có thể thõa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình.

>>> Xem thêm: Loa JBL hay Loa Bose

Hiểm họa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc