Hướng dẫn cách khắc phục sự cố ở đầu đĩa

201

Khi sử dụng đầu đĩa bạn thường gặp phải những sự cố, nhưng thực tế thì không phải hầu hết các lỗi đều cần tới thợ nếu bạn có trong một ít kinh nghiệm. Bài viết dưới đây Bình Minh Digital sẽ hướng dẫn cách khắc phục sự cố ở đầu đĩa hiệu quả tốt nhất dành cho bạn. Cùng tham khảo ngay nhé!

Đầu không thể đọc đĩa

Chắc chắn bạn sẽ cho rằng chiếc đầu đĩa của mình bị hỏng. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đầu không thể đọc đĩa chứ không hoàn toàn là do nó đã bị hỏng. Rất có thể phần ổ xoay bị mắc kẹt trong quá trình hoạt động, bạn có thể tháo nắp để nhìn rõ hơn bên trong . Sau đó, hãy thử kiểm tra lại những định dạng đĩa mà chiếc đầu bạn đang sử dụng có hỗ trợ. Cuối cùng, có thể do đĩa bị xước nên không thể đọc, trong trường hợp đó hãy lau sạch đĩa, nếu vẫn không được thì có thể thử với một đĩa mới hoàn toàn để xe đầu có đọc được hay không.

Không lấy được đĩa ra khỏi máy

Nguyên nhân chính của sự cố này chính là dây nguồn đã bị lỏng không dẫn điện hoặc nút bấm có vấn đề nên ổ đĩa không đẩy đĩa ra ngoài. Hãy kiểm tra lại dây nguồn có bị lỏng hay không. Tiếp đến bấm mạnh vào nút bấm và giữ trong khoảng vài giây. Nếu vẫn không được, bạn có thể tắt nguồn, đợi vài phút và mở lại, sau đó bấm nút lấy đĩa.

Remote bị tê liệt

Mỗi chiếc đầu đĩa được bán ra đều đi kèm với một chiếc remote. Nhờ chúng mà bạn có thể điều khiển các tính năng cần thiết từ một khoảng cách xa mà không cần phải di chuyển. Tuy nhiên, nếu nó không thể sử dụng như bình thường để ra lệnh thì có thể bạn đang để remote ở chế độ FM nên nó bị “tê liệt”. Một nguyên nhân nữa chính là mắt hồng ngoại đã bị hỏng nên không thể truyền tín hiệu cho đầu.

>>> Tìm hiểu thêm: Khắc phục những sự cố thường gặp ở đầu đĩa

Không lên hình khi đã kết nối tivi

Đây là vấn đề dù ít xuất hiện nhưng lại gây khó chịu khá lớn khi vẫn có tiếng nhưng không có hình. Điều bạn cần làm là kiểm tra xem các dây kết nối hình ảnh đã được nối kỹ hay chưa, bởi đây là nguyên chính khiến hình ảnh bị mất nếu dây kết nối bị lỏng. Hoặc ngay chính bản thân dây kết nối đã hỏng. Nếu vẫn không khắc phục được mới nghĩ tới chuyện mang đầu đi chữa.

Không có tiếng lẫn hình khi kết nối tivi

Vẫn là nguyên nhân chính từ các dây kết nối, đặc biệt là các jack cắm tròn và HDMI ở các cổng kết nối. Hoặc chúng bị lỏng dây hoặc dây đã bị hỏng. Thường thì do đầu jack cắm hoặc cổng kết nối đã bị gỉ rét nên không thể hoạt động bình thường được nữa. Bạn có thể tiến hành vệ sinh cho sạch và thay mới cổng cắm nếu chúng đã không thể sử dụng.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ