Hướng dẫn thiết lập dàn âm thanh Samsung Surround

209

Để thiết lập một hệ thống âm thanh Surround Samsung trong nhà bạn, điều quan trọng là phải chọn một khu vực mở để đặt loa hoặc thanh âm thanh để trải nghiệm đầy đủ độ sâu của âm thanh được tạo ra bởi hệ thống âm thanh vòm. Vậy bạn đã biết cách thiết lập nó chưa? Sau đây là một vài hướng dẫn thiết dàn âm thanh Surround Samsung tốt nhất dành cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

1/ Kết nối bộ khuếch đại âm thanh với TV của bạn bằng cách cắm dây HDMI vào đầu cắm “HDMI Out” ở mặt sau của máy thu và đầu cắm “HDMI In” ở mặt sau của TV.

2/ Đặt loa Samsung phía trước bên trái và loa phía trước bên phải đối mặt với khán giả của bạn, quay sang góc 45 độ, với loa tweeter – phần nhỏ nhất của loa – ở mức tai nghe của bạn. Bạn có thể đặt loa trên mặt đất, trên kệ hoặc treo chúng với các vật chắn bằng tường.

3/Đặt loa trung tâm trên hoặc dưới TV của bạn, bằng loa phía trước và bên phải.

4/ Đặt loa sau (phía sau) phía sau đối tượng của bạn, cao hơn1 mét so với mặt tai, hướng xuống dưới.

>>> Tham khảo thêm: Cách thiết lập dàn âm thanh Samsung Surround

5/ Đặt loa siêu trầm ở bất cứ đâu thuận tiện; Vị trí không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

6/ Gắn các bó dây loa kèm theo vào các loa thích hợp. Hệ thống âm thanh vòm của Samsung bao gồm dây loa có mã màu để giúp xác định vị trí dây chính xác. Mỗi bó dây được gán một màu tương ứng với một nhãn dán ở dưới cùng của loa. Chèn đầu đen của mỗi dây vào cổng “Negative” và đầu đỏ của mỗi dây vào cổng “Positive” của mỗi loa.

7/ Phù hợp các phích cắm dây loa màu vào các lỗ cắm tương ứng ở mặt sau của bộ thu âm vòm. Nếu sử dụng hệ thống không dây, lắp thẻ TX kèm theo vào khe “thẻ TX”, với nhãn “Không dây” hướng lên và kết nối loa âm thanh vòm phía sau với bộ tiếp nhận không dây.

8/ Cắm đầu thu âm vòm và bật nguồn để bật loa âm thanh vòm.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ