JBL Flip 5 vs Pulse 4: Nên mua loa bluetooth nào?

202

Giữa 2 mẫu loa JBL Flip 5 và Pulse 4 làm mưa làm gió trên thị trường thì chúng ta nên chọn mua loại nào? Sau đây là những so sánh về JBL Flip 5 vs Pulse 4 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Cùng tham khảo để có thêm thông tin nhé!

Những điểm giống nhau:

Bên cạnh khả năng chơi nhạc qua Bluetooth thì cả hai loa điều có thể kết nối lên đến 2 smartphone hoặc tablet cùng lúc để mở ra không gian âm nhạc sôi động, linh hoạt nhất. Chế độ PartyBoost được tích hợp trong loa giúp khuấy động bữa tiệc với khả năng kết nối không dây với hơn 100 loa cùng lúc.

Đồng thời, hai mẫu loa JBL này cũng được trang bị công nghệ kháng nước IPX7, phù hợp với các bữa tiệc bãi biển và hồ bơi.

Những điểm khác nhau:

Về trọng lượng và kích thước

Về trọng lượng, JBL Pulse 4 có trọng lượng khá nặng 1260g. Trong khi đó Flip 5 có trọng lượng chỉ bằng một nửa, 540g.

Về kích thước, JBL Pulse 4 có số đo 3 vòng là 20,7 x 9,6 x 9,6 cm; còn Flip 5 là 18,1 x 4,9 x 7,4 cm. Nhỏ hơn mà trọng lượng nhẹ hơn nên rõ ràng việc cầm nắm Flip 5 chắc chắn sẽ thoải mái hơn Pulse 4.

Về chất âm

JBL Pulse 4 là kiểu loa vòm 360 độ để bất kỳ vị trí nào trong phòng đều có một chất lượng âm thanh như nhau. Âm trầm của nó tuy không xuống sâu nhưng low-end lại rất chắc và mạnh.

Flip 5 nhỏ hơn cả về hình thể lẫn chất lượng âm thanh nhưng không vì thế mà nó tỏ ra yếu đuối. Flip 5 được đánh giá là một mẫu loa di động phù hợp cho các căn phòng cỡ nhỏ, thậm chí cỡ trung và âm thanh của nó có đầy đủ sự chi tiết. Các chuyên gia đã chấm điểm dải bass và treble của Flip 5 rất cao bởi ở tầm tiền này khó mà tìm được chiếc nào thể hiện được tốt như nó.

Đọc thêm: So găng loa JBL Flip 5 với Pulse 4, Ai hơn ai

Về tính năng

Nhìn qua thì JBL Pulse 4 sẽ vượt trội hơn so với Flip 5 bởi chế độ lightshow của nó quá đẹp. Khả năng phối hợp giữa đèn LED và giai điệu của Pulse 4 khiến việc trải nghiệm âm thanh thêm phần thú vị, nếu bạn tổ chức party tại gia với giai điệu sôi động, hoặc một bữa ăn lãng mạn với người thương với giai điệu du dương thì Pulse 4 sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên nếu bỏ qua điểm trên và xét theo một vài tiêu chí khác thì Flip 5 hoàn toàn có khả năng cạnh tranh ngôi đầu với Pulse 4. Ví dụ như:

  • Flip 5 nhỏ nhắn, tính di động cao cao hơn Pulse 4.
  • Thiết kế âm thanh acoustic: Driver hình Racetrack mang đến âm thanh sắc nét và âm trầm sâu hơn.
  • Flip 5 hỗ trợ khả năng đàm thoại, cho phép người dùng nhận các cuộc gọi chất lượng cao đến từ smartphone với một nút nhấn.
  • Về màu sắc, Flip 5 đó là có đến 10 phiên bản màu sắc cho bạn thỏa sức lựa chọn. Trong đó, Pulse 4 chỉ có hai tùy chọn màu sắc là trắng và đen.

Tổng kết

Nhìn chung, cả hai chiếc loa JBL Pulse 4 và Flip 5 đều có chất lượng rất tốt, cả về mặt thiết kế, tính năng lẫn chất âm.

Flip 5 đáng mua ở khoản kích thước nhỏ nhắn, tính di động cao, âm thanh không kém phần mạnh mẽ, ngọt ngào. Đặc biệt là mức giá rẻ hơn so với Pulse 4.

Pulse 4 tuy đắt hơn nhưng với thiết kế rất đẹp mắt, cộng với tính năng lightshow quá đẹp đi chắc chắn sẽ làm điên đảo nhiều người.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ