Kinh nghiệm chọn mua tai nghe bluetooth thể thao

356

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều mẫu tai nghe với nhiều công dụng, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số kinh nghiệm chọn mua tai nghe bluetooth thể thao tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Kiểu in-ear đeo vành tai

Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách cho phụ kiện này, kiểu earbud đeo vành tai là một lựa chọn hợp lý. Thực ra, loại tai nghe này không có nhiều khác biệt so với các mẫu earbud phổ thông dành cho smartphone và máy nghe nhạc MP3 nhiều lắm. Tuy nhiên, chúng được thiết kế với một vành nhựa hoặc cao su dẻo để đeo vào vành tai, giúp cố định phần driver nằm sâu trong tai, thuận tiện hơn trong quá trình tập luyện, mà không gây khó chịu nếu đeo trong một thời gian tương đối dài như các tai nghe in-ear truyền thống.

Ưu điểm: Vị trí tai nghe được giữ cố định; chất lượng âm thanh tương đối, cảm giác đeo thoải mái, đa phần có giá bán phải chăng.

Nhược điểm: Phần vành quặc tai thường chỉ có một kích cỡ trung bình, khó phù hợp với tất cả người dùng.

Kiểu mút tai nghe nhét trong

Tương tự như loại in-ear có vành đeo, loại này là lựa chọn tốt đối với người dùng không có yêu cầu quá cao về chất lượng âm thanh và muốn tiết kiệm chi phí. Kiểu mút tai nghe nhét trong có nhiều kiểu dáng thiết kế, đặc điểm là dễ thay đổi vị trí của nụ tai cho phù hợp để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thông thường có 2 dạng: một dùng ống silicon bọc lấy phần driver và nhét sâu vào trong tai; một được thiết kế theo kiểu vây cá, giúp cố định tai nghe khi đưa sâu vào ống tai.

Ưu điểm: Có thể tùy chỉnh vị trí cho phù hợp, hầu hết các mẫu đều có giá phải chăng.

Nhược điểm: Phần đệm tai dễ bung ra khi tháo tai nghe khỏi tai.

>> Xem thêm: Tai nghe Sony hay Tai nghe Bose

Kiểu in-ear dây trùm qua gáy

Nếu có điều kiện và thường xuyên luyện tập thể thao, bạn hãy tậu ngay tai nghe có dây trùm qua gáy. Đây là kiểu tai nghe có thiết kế được sử dụng nhiều trong số các mẫu tai nghe thể thao. Nó dễ đeo, cố định vị trí tai nghe cho chất lượng âm thanh tốt.

Ưu điểm: Vị trí tai nghe được cố định chắc chắn, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt hơn.

Nhược điểm: Kích cỡ là một vấn đề khi không phải mọi loại tai nghe đều phù hợp với mọi người dùng.

Tai nghe không dây

Đây là một loại tai nghe thể thao chuyên dụng và hiện đại nhất hiện nay. Thiết kế siêu nhỏ không có bất kì phần dây kết nối nào với thiết bị. Với kích thước vừa khít với lỗ tai, bạn chỉ việc đeo mà không cần lo bị tuột hay vướng víu gì cả. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những tín đồ thể thao.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)