Loa nghe nhạc và loa karaoke có điểm gì khác nhau?

299
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Điểm chung duy nhất gữa loa nghe nhạc và loa karaoke là sử dụng mô hình âm thanh 2.1 hoặc 2.0. Song thực tế ở 2 dòng sản phẩm này lại có khá nhiều sự khác biệt rất rõ ràng ở từng chi tiết. Hãy cùng BinhMinhDigital tìm hiểu Sự khác biệt giữa loa nghe nhạc và loa karaoke nhé!

Về Kiểu dáng, thiết kế

Người dùng cũng có thể dễ dàng phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại loa này qua ngoại hình bên ngoài. Loa dùng để hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường có dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Về mặt thiết kế, loa Karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu chì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa Karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của loa Karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.>>>>>Bình Minh Digital luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá cực sock khi mua thiết bị âm thanh, được áp dụng trên các chi nhánh toàn quốc.

Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải âm (treble, mid, bass) để đáp ứng nhiều phong cách thưởng thức nhạc khác nhau. Loại loa này được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo.

Thiết bị âm thanh phối ghép cùng loa

Nói về kết nối thiết bị âm thanh với loa thì loa nghe nhạc đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với loa karaoke. Do trong một dàn âm thanh karaoke, sự kết nối giữa loa và amply rất quan trọng, chú ý đến nhiều vấn đề như: công suất, trở kháng, sắp xếp.. Nếu bạn dùng loa nghe nhạc để nối với amply karaoke sẽ dễ khiến loa nhanh hỏng, không tải được âm thanh sống động.

Đối với nguồn phát, đầu karaoke thường tính năng đa dạng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, hoạt động tốt với các đĩa karaoke midi có thể nén rất nhiều bài hát, và cả các đĩa CD, DVD. Còn đầu CD hay DAC chỉ nhằm để xử lý âm thanh, chỉ có thể chơi được đĩa CD và SACD.

>>>Xem thêm: Cách phân biệt loa nghe nhạc loa karaoke

Thiết bị phối ghép

 

Bảng so sánh mô hình thiết bị phối ghép sẽ cho bạn thấy sự khác biệt cụ thể như sau:

Thiết bị phối ghép Loa Karaoke Loa nghe nhạc
Nguồn phát Đầu Karaoke vi tính hoặc đầu DVD Đầu CD hoặc DAC
Amply Amply đa kênh Amply nghe nhạc (stereo)
Loa Loa Karaoke Loa nghe nhạc
Các thiết bị cần thiết khác Micro chất lượng tốt Dây tín hiệu và nguồn chất lượng tốt

 

Nếu sử dụng loa nghe nhạc ra để hát karaoke, người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì các hiệu ứng cân chỉnh như độ vang, vọng không được thể hiện rõ nét như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. Ngược lại, dùng loa karaoke để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường). Còn đối với những âm thanh ở dải cao và dải trầm thì khó có thể cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.