Mối đe dọa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc kém chất lượng

252

Với rất nhiều mẫu mã và màu sắc, những chiếc tai nghe Trung Quốc được rất nhiều người đặt niềm tin, nhưng không hẳn ai cũng biết được những hiểm họa tiềm ẩn mà nó mang lại. Vậy những mối đê dọa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc kém chất lượng là gì? Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu ngay nhé.

Linh kiện rẻ tiền, thiết kế sơ xài

Một chiếc tai nghe kém chất lượng khi được mở ra để phân tích chất lượng bên trong khiến cho nhiều người phải bất ngờ. Những sản phẩm kém chất lượng này không hề có gắn ACL, một loại chip ngắt âm cho phép người dùng thay đổi cường độ của âm thanh và phòng tránh khả năng âm thanh vượt tần số cao, gây hại cho thính giác của người sử dụng. Bên cạnh đó, những linh kiện sử dụng cho những chiếc tai nghe đó còn rất sơ xài và thậm chí nhìn rất mong manh.

>>> Tìm hiểu thêm: Hiểm họa từ những chiếc tai nghe Trung Quốc

Tai nghe được làm từ vật liệu gây ung thư

Ngoài ra, người tiêu dùng còn phải đối mặt với chất lượng của vật liệu làm ra chiếc tai nghe “lởm”. Kết quả thu nhận được từ khâu kiểm nghiệm hóa chất đối với chất liệu lớp cao su bao bọc chiếc tai nghe này cho thấy, chất liệu hóa dẻo được tạo từ tính hóa học như DOP (Dioctyl Phthalate), DEP (Diethyl phthalate), DBP (dibutyl Phthalate) đều là những chất hóa học được tái sử dụng nhiều lần, Và khi bạn đoe nó có thể gây ung thư.

Có thể thấy những mối nguy hại trước mắt cũng như lâu dài đối với người tiêu dùng khi lựa chọn những chiếc tai nghe kém chất lượng. Do đó, bạn không nên tiết kiệm chi phí của mình để có thể bào vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe chính hãng với nhiều mức giá sẽ là cơ hội cho bạn lựa chọn để có thể thõa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ