Một số loại màng loa phổ biến nhất hiện nay

381

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều màng loa khác nhau vì thế bạn rất khó để có thể lựa chọn cho mình một màng loa chất lượng nhất. Hãy cùng BinhMinhDigital điểm qua các loại màng loa phổ biến trên thị trường hiện nay để tìm hiểu xem chúng có những ưu nhược điểm gì nhé!

Màng loa được chế tạo bằng giấy

Màng loa giấy sử dụng thay thế cho màng loa nhựa hay kim loại bởi có giá thành hợp lý, khả năng tái tạo âm thanh, được sử dụng rộng rải từ loa chuyên nghiệp đến loa tầm trung, loa giá rẻ

Những màng loa này rất dễ dàng để chế tạo, sản xuất và giá thành rất cạnh tranh. Không những vậy màng loa được chế tạo bằng giấy còn có khả năng tái tạo âm thanh đỉnh cao, cho âm thanh ấm, mô phỏng âm thanh với chi tiết cao. Tuy nhiên, khả năng tản nhiệt trong quá trình sử dụng lại là khuyết điểm của màng loa bằng giấy.

Màng loa được chế tạo bằng gỗ

Màng loa được chế tạo bằng gỗ có sự truyền âm không đồng đều. Ở các màng loa cũ, âm thanh được truyền đi mọi hướng với tốc độ như nhau dẫn đến hiện tượng nhiều sóng đứng, làm cho tần số áp suất âm thấp và tạo nên nhiều điểm cộng hưởng. Với màng loa có chất liệu gỗ, do gỗ có nhiều thớ lại có độ sần sùi tự nhiên giúp cho âm thanh khi tạo ra được lan truyền với tốc độ đa dạng hơn, nhờ đó khắc phục được một số hạn chế mà các màng làm làm bằng vật liệu giấy, nhựa hay kim loại chưa làm được.  >>>Bình Minh Digital luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá cực sock khi mua thiết bị âm thanh, được áp dụng trên các chi nhánh toàn quốc.

>>>Xem thêm: Các loại màng loa phổ biến trên thị trường

Màng loa được chế tạo bằng kim loại

Kim loại là một trong những loại chất liệu có khả năng tản nhiệt khá tốt khi ứng dụng sản xuất màng loa. Trong số đó có thể kể đến như: Aluminum, Titanium… Những chất này được dùng nhiều trong chế tạo màng loa cho các loại loa công suất lớn. Tuy nhiên điều này cũng làm giá thành của các loại loa này bị đẩy lên khá cao vì đây là các kim loại hiếm, đắt tiền.

Màng loa được chế tạo bằng kim loại thường tạo ra những âm trầm không được trung thực. Do đó dải âm sắc của những loại màng loa kim loại đem lại chỉ thích hợp sử dụng với các loại nhạc cụ như guitar điện, Hit-hat của trống jazz,…

Màng loa được chế tạo bằng nhựa tổng hợp và gốm

Ưu điểm của loại chất liệu màng loa di động này là giá thành tương đối rẻ nhưng độ bền lại cao và khả năng tản nhiệt khá tốt. Tuy nhiên, màng loa được chế tạo bằng nhựa tổng hợp và gốm âm thanh chúng tại tạo không tự nhiên.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ