Những biện pháp chống ẩm cho dàn loa trong ngày mưa

524

Bước vào mùa mưa bão độ ẩm trong không khí sẽ tăng rất cao do đó những thiết bị loa sẽ rất dễ bị hư hỏng do ẩm thấp thậm chí là có còn có thể làm chạm chập gây cháy nổ. Để giải quyết vấn đề đó hãy để với BinhMinhDigital chúng tôi sẽ chia sẽ đến bạn một số giải pháp chống ẩm cho dàn loa tốt nhất trong những ngày mưa này nhé!

Lý do bạn cần chống ẩm cho dàn loa, âm thanh

Khi độ ẩm không khí trên 90% các thiết bị điện tử như dàn loa, âm thanh rất dễ hỏng do hơi nước xuất hiện trên các vi mạch, có thể bị gỉ sét ăn mòn hay chập cháy. Nhất là những dàn loa chất liệu gỗ rất dễ gặp vấn đề, gây ảnh hưởng tới âm thanh.

Cách 1: Không nên để dàn loa sát mặt đất hoặc sát tường

Nếu như dàn loa tại nhà bạn đang được đặt tại những vị trí như vậy thì bạn nên di chuyển nó đến 1 vị trí khác cao hơn hoặc sử dụng đồ để kê thiết bị lên. Vì nếu đặt sát như vậy thì khi mưa lớn tường hoặc sàn nhà có thể sẽ bị ẩm, từ đó hơi nước sẽ dễ thấm vào dàn âm thanh của bạn gây chạm chập, hư hại.

Cách 2: Đặt dàn âm thanh gần “nguồn nhiệt”

Đặt các thiết bị âm thanh sân khấu, loa nhỏ gần tivi, máy tính để chống ẩm. Điều này tốt vì máy tính hay tivi sử dụng thường xuyên nên hơi nóng từ các thiết bị đang hoạt động sẽ làm ấm không khí ở xung quanh.

>>>Bình Minh Digital luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá cực sock khi mua thiết bị âm thanh, được áp dụng trên các chi nhánh toàn quốc.

Cách 3: Sử dụng máy sấy

Sử dụng các thiết bị sấy cầm tay để chống ẩm, làm khô dàn loa. Chúng ta cần sấy nhẹ, đặc biệt phải hiểu biết nhất định về sản phẩm của mình, tránh việc tự làm hỏng thiết bị của mình khi tháo lắp.

Với các thiết bị đã bị ẩm, không nên mở ra ngay mà cần bật máy lạnh hay quạt để sấy khô, dùng máy sấy (sấy nhẹ, để xa thiết bị cần sấy cách tầm 30 – 50 cm) với thời gian lâu hơn thông thường so với việc chỉ bảo quản một chút và để thiết bị nguội hẳn mới bật trở lại.

>>>Xem thêm: Biện pháp chống ẩm cho dàn loa

Cách 4: Sử dụng túi chống ẩm

Sử dụng gói chống ẩm có bán ở nhà sách, cửa hàng tạp phẩm hoặc các vật liệu hút ẩm tốt như cát, bọt, nhựa, mút xốp hoặc bông gòn. Để gần xung quanh dàn loa. Cách này có thể sẽ không hiệu quả tuyệt đối nhưng ít nhất cũng hạn chế được kha khá lượng hơi ẩm xung quanh thiết bị của bạn.

Cách 5: Đặt trong phòng điều hòa

Dàn loa, âm thanh sẽ được bảo quản tốt nhất ở khu vực được hút ẩm liên tục. Nếu được nên đặt ở trong phòng điều hòa.

Các thiết bị âm thanh nên được cắm điện và bật ở chế độ chờ để vẫn duy trì nguồn điện trong máy.

Trên đây là 5 cách chống ẩm cho dàn loa trong những ngày mưa ẩm. Hy vọng với những biện pháp trên, bạn dễ dàng có phương pháp xử lý hiệu quả cho dàn loa âm thanh của gia đình khỏi các hư hỏng do ẩm mốc gây nên.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ