Những điều không nên làm khi sử dụng Loa JBL

412

JBL được biết đến là một trong những thương hiệu âm thanh nổi tiếng hàng đầu luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao, hiện đại. Tuy nhiên nó cũng giống như các thiết bị công nghệ điện tử khác nếu không được sử dụng và bảo quản hợp lý thì tuổi thọ sẽ bị giảm đi theo thời gian. Vậy những điều không nên làm khi sử dụng loa JBL là gì? Hãy cùng tìm hiểu để rõ hơn bạn nhé!

Không để loa hoạt động hết công suất

Nếu bạn có thói quen sử dụng loa đến khi cạn kiệt pin hay mở volume hết cỡ thì điều này vô cùng nguy hại cho loa. Vì vậy, điều quan trọng đâu tiên cần để bảo quản một sản phẩm nói chung và loa nói riêng đó chính là hạn chế cho loa phát huy hết công suất trong thời gian quá dài.

>>> Xem thêm: Loa Bose hay Loa Yamaha

Không sử dụng loa khi đang sạc pin

Đây là điều bạn không nên làm khi sử dụng loa. Việc “sạc-xả” liên tục có thể gây ra rất nhiều tác hại như: pin phồng, “chai” pin, dung lượng pin không được ghi nhận chính xác và nguy hiểm nhất đó chính là nhiệt độ của pin tăng lên rất nhanh, đột ngột làm ảnh hưởng đến các vi mạch trong loa thậm chí còn có nhiều trường hợp ghi nhận loa “chết” trong quá trình vừa sạc vừa sử dụng với công suất lớn.

Vì vậy, chỉ vừa sạc vừa sử dụng loa khi thực sự cần thiết và giữ loa ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Chú ý không để loa ở gần giường hay các thiết bị điện tử khi sạc. Nếu thấy pin nóng lên trong quá trình sạc, bạn cần đưa sản phẩm đi bảo dưỡng để tránh nguy cơ cháy nổ.

Không được để loa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím gây ảnh hưởng đến các gân loa. Vật liệu làm gân loa thường là cao su hoặc mút xốp và sẽ bị phân hủy khi bị chiếu tia cực tím chiếu vào. Và quá trình này càng diễn ra nhanh hơn nếu để loa thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn cần để loa ở nơi râm mát, không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và cần có các biện pháp bảo vệ, che chắn khi sử dụng loa ngoài trời trong thời gian dài. Đồng thời, ánh sáng từ đèn Neon cũng gây ra tác động tương tự nhưng không đáng kể.

Không được lười vệ sinh loa

Bất cứ một thiết bị điện tử nào khi sử dụng cũng cần phải được vệ sinh, và loa JBL cũng vậy. Nếu không, sau một thời gian sử dụng nhất định nó sẽ bị bám bụi. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng âm thanh mà chúng ta thưởng thức. Bụi bẩn bám vào có thể gây chạm mạch và sẽ làm khả năng truyền dẫn giảm đi rất nhiều. Vì vậy bạn nên vệ sinh loa định kì và có hẳn một bộ dụng cụ vệ sinh loa để bụi bẩn không bám vào mạch điện,… Việc vệ sinh thường xuyên cũng giúp âm thanh của loa có chất lượng tốt hơn rất nhiều.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ