Những điều nên biết khi mua tai nghe true wireless

171

Bài viết dưới đây Bình Minh Digital sẽ gợi ý đến bạn những điều nên biết khi mua tai nghe true wireless với hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng mua được một cặp tai nghe true-wireless phù hợp nhất dành cho mình. Cùng tham khảo ngay nhé!

Thiết kế

Chúng ta sẽ sử dụng nó hằng ngày nên một thiết kế hợp lý mang lại cảm giác thoải mái giúp đeo trong thời gian dài là rất quan trọng. Chưa kể do nếu đeo không khít vào tai thì nguy cơ rơi rớt mất là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Các tai nghe đa phần thường kèm nhiều cỡ tips khác nhau, anh em mua về nên lựa chọn cho mình cỡ phù hợp và đeo chắc chắn nhất.

Khả năng chống nước

Yếu tố này đặc biệt cần được lưu ý với anh em thường tập thể thao hoặc nghe nhạc khi chạy xe ngoài đường. Nếu thuộc một trong hai trường hợp trên, việc chọn tai nghe có chỉ số chống nước càng cao sẽ càng tốt.

Khả năng kết nối

Lỗi kết nối là một trong những vấn đề thường gặp ở các loại tai nghe true wireless nên khi mua sản phẩm, bạn nên chú ý test kỹ vấn đề này để tránh mất tín hiệu giữa hai bên tai.

Ngoài ra, các mẫu tai nghe true wireless còn có tình trạng trễ tiếng khi bạn chơi game hoặc xem video. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chú ý đến những mẫu tai nghe hỗ trợ aptx LL mới không bị tình trạng này.

Hiện chưa có nhiều mẫu tai nghe true wireless có khả năng kết nối được nhiều thiết bị nên bạn sẽ cần cân nhắc đến vấn đề này.

>>> Xem thêm: 8 lưu ý quan trọng bạn cần biết khi mua tai nghe true wireless

Thời lượng pin

Tai nghe true-wireless chỉ có khoảng 4 -5 giờ nghe nhạc cho một lần sạc, thực tế có thể thấp hơn nữa. Nếu bạn cần một chiếc tai nghe để nghe nhạc thường xuyên trong thời gian dài, hãy lựa chọn tai nghe bluetooth có dây hoặc tốt hơn nữa là nên chọn một chiếc tai nghe dây.

Chất lượng đàm thoại

Hiện nay, đa số tai nghe true-wireless chuyên nghe nhạc cũng chỉ hỗ trợ mic ở một bên tai mà thôi. Một số loại hỗ trợ nghe gọi ở cả 2 bên tai vẫn chưa thực sự nhiều và chất lượng nên hãy test thật kỹ về vấn đề này.

>>> Tham khảo thêm tai nghe Sony chính hãng giá tốt

Các tính năng khác: trợ lý ảo, cảm ứng

Đây là tính năng phụ tùy nhu cầu sử dụng nên các bạn có thể xem sản phẩm mình chọn mua có hỗ trợ tính năng này hay không.

Phải làm gì khi mất một bên tai nghe True wireless

Việc mất tai nghe true wireless là một vấn đề mà không ai muốn gặp phải. Nếu bạn đang trong trường hợp này thì hãy yên tâm bởi hầu hết các hãng đều hỗ trợ bán lại một bên tai nghe. Tuy nhiên có một số hãng thì chỉ cần mua 1 bên khác rồi bỏ vào case là cả 2 sẽ tự động pair với nhau. Nhưng cũng có một số hãng mà chúng ta cần phải nhờ họ chạy lại phần mềm thì cả hai mới nhận nhau. Do đó, tốt hơn hết là bạn đừng để mất chiếc tai nghe nào.

Vệ sinh tai nghe sau khi dùng

Đừng quên vệ sinh tai nghe của bạn sau thời gian dài sử dụng. Nhất là khi bạn đã đeo tai nghe để tập thể thao hoặc nghe gọi cả ngày. Việc không thực hiện bước này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trong tai nghe và lâu dài ảnh hưởng đến vệ sinh của tai.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ