Những sai lầm của người mới sử dụng loa

305
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khi bạn lần đầu tiên sở hữu một chiếc loa để nghe nhạc bạn đã cố gắng đầu tư cho mình một chiếc loa chất lượng tốt nhất nhưng lại mắc những lỗi cơ bản khiến cho tuổi thọ của loa giảm đi đáng kể. Để bảo quản loa tốt và sử dụng được lâu dài bạn cần lưu ý tránh mắc phải những sai lầm của người mới sử dụng loa sau đây:


1. Sử dụng loa với công suất không hợp lý

Những thiết bị sử dụng hàng ngày đều có một giới hạn nhất định, khi bạn sử dụng quá mức chịu đựng của nó sẽ gây ra phản tác dụng. Thiết bị loa cũng vậy, khi công suất của nó có hạn định nhưng bạn bắt nó làm việc gấp 2 gấp 3 lần gò ép sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn như: loa bị rè, bị chập cháy hoặc mất tiếng trong lần sử dụng sau đó.

Sử dụng amply công suất quá cao so với loa: Thông thường amply với công suất gấp 1,5 lần so với công suất loa thì đã là phù hợp rồi. Trong trường hợp này, khi vặn hết cỡ volume trên amply sẽ gặp các tình trạng như loa bị đứt treble, cháy loa…

Sử dụng amply công suất quá nhỏ so với loa: Lúc này khi bạn vặn lớn amply âm thanh sẽ có hiện tưởng vỡ, bể và không chắc tiếng. Tiếng phát ra lúc này thường sẽ bị méo và lâu ngày cũng gây ra tình trạng cháy loa.

2. Lắp đặt sai

Có những cặp loa phải được đặt đúng góc đúng chỗ trong căn phòng của bạn để cho âm thanh tốt nhất. Rất nhiều người không quan tâm đến điểm này và đặt loa vô tội vạ rồi thoải mái di chuyển mà xem nhẹ việc đặt cố định một chiếc loa như thế nào cho phù hợp.

Ngoài ra bạn cần chú trọng đến việc cắm điện cho loa, khi lắp đặt cần ngắt nguồn điện để có sự chính xác khi thiết bị loa của bạn được đảm bảo đã lắp đúng và cho âm thanh tốt. Tránh việc chập điện hay ngắt điện liên tục và tức thời gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa.

3. Giá thành không phải lúc nào cũng song song với chất lượng

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khi chúng ta đều nghĩ giá thành càng cao thì chất lượng càng tốt. Điều này không sai nhưng không hoàn toàn đúng.

Nếu cặp loa của bạn là một hãng nổi tiếng về loa như hãng loa sony chẳng hạn thì bạn không cần lăn tăn gì nhiều vì nó có kiểm chứng chất lượng rõ ràng. Nhưng ngược lại một cặp loa có bề ngoài thu hút và được nhân viên tư vấn ” tôn vinh” trong lúc không có một số liệu nào kiểm chứng thì bạn nên xem lại với mức giá cao đó mà chỉ được thiết kế đẹp.

>>> Tìm hiểu thêm: Sai lầm thường gặp của người mới sử dụng loa

4. Vệ sinh loa không đúng cách

Trong một thời gian sử dụng chiếc loa của bạn sẽ bị bám bụi nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra và tuổi thọ của chúng. Việc lau chùi không chỉ bên ngoài mà cần phải làm sạch bên trong, trước khi vệ sinh bạn cần ngắt nguồn điện để có sự an toàn tối đa.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.