Những sai lầm khi sử dụng dàn âm thanh cao cấp khiến bạn hao tiền tốn của

602

Thế giới âm thanh cực kỳ đa dạng và phong phú với đủ các thiết bị “thượng vàng hạ cám”. Và việc sở hữu một bộ dàn âm thanh cao cấp có thể khiến người chơi có thể tự hào về khả năng của bản thân. Đó cũng là lợi thế để trình diễn những âm thanh đầy quyến rũ và sôi động. Nhưng nó chỉ xảy ra khi chúng ta sử dụng hoàn toàn chính xác các thiết bị. Nếu có bất kỳ lỗi nào trong việc lắp đặt, tùy chỉnh… thì sự cao cấp của chẳng khác gì một thứ rẻ tiền. Và dưới đây là những sai lầm khi sử dụng dàn âm thanh cao cấp khiến bạn hao tiền tốn của:

Không phối ghép các thiết bị đúng kỹ thuật

Chỉ cần nhìn vào cơ số lỗ cắm và các nút bấm trê amply hay các loa thì cũng đủ để chúng ta bị hoa mắt. Mỗi hãng khác nhau khi tạo ra các dàn âm thanh lại có những thiết kế khác nhau. Nếu bạn mua chung các thiết bị của cùng một hãng, chúng sẽ có sự tương thích và hướng dẫn khá rõ ràng, dễ ghép nối. Nếu bạn có sự pha tạp giữa các thiết bị khác nhau thì rất khó để phối ghép thành công. Điều bạn cần là đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng và nếu cần, hãy nhờ tới các kỹ thuật viên và những người có trình độ chuyên môn trong vấn đề này.

Những sai lầm khi sử dụng dàn âm thanh cao cấp khiến bạn hao tiền tốn của

Bất kỳ một sai sót nào về mặt phối ghép cũng có thể khiến âm thanh bị sai lệch hoặc ảnh hưởng khá lớn. Nhưng quan trọng nhất là bạn không thể phát huy được sức mạnh của các thiết bị tối đa trong dàn âm thanh . Chỉ vì lý do chúng không được kết nối đúng chuẩn nhất.

Sự đồng bộ và hài hòa về các thiết bị

Một dàn âm thanh bao nhiều thiết bị như amply, loa, nguồn phát (đầu đĩa, đầu brulay), lọc điện, kể cả các dây truyền dẫn…Và tất cả chúng sẽ cùng nhau tạo ra kết quả cuối cùng một cách hài hòa. Nói cách khác, âm thanh mà bạn nghe được chính là sự kết hợp hoạt động của tất cả các thiết bị đó. Nhưng nhiều người lại cho rằng âm thanh hay thì amply phải tốt hoặc loa phải khủng và càng đắt tiền thì càng chiếm ưu thế.

>>> Xem thêm: Loa JBL hay Loa Bose

Những sai lầm khi sử dụng dàn âm thanh cao cấp khiến bạn hao tiền tốn của

Và thế là những bộ loa siêu đắt hay những chiếc amply luôn được nâng cấp. Nhưng kết quả thì lại chưa chắc tương xứng với giá tiền, bởi nếu dây dẫn không được chú ý, nguồn điện không được lọc sạch thì các tín hiệu âm thanh vẫn sẽ bị giảm sút hoặc thất thoát khá lớn. Vậy nên, hãy chú ý đầu tư đồng bộ tất cả các thiết bị, không nên có sự chăm chú thái quá cho bất cứ một thiết bị nào.

Không đầu tư đúng mực phòng âm chuyên nghiệp

Một không gian âm thanh chuyên nghiệp cần có những phòng âm chuyên nghiệp. Đó là nguyên tắc không thể thay đổi. Một phòng âm chuyên nghiệp phải là một phòng âm được cách âm, tiêu âm đúng mực để không có sự phản xạ âm thanh gây chói và nhiễu âm khi nghe. Nhưng như vậy cũng không có nghĩa là quá cứng nhắc tạo ra sự gò bó, khó chịu khi bước vào phòng.

Những sai lầm khi sử dụng dàn âm thanh cao cấp khiến bạn hao tiền tốn của

Thêm nữa, ở các phòng âm chuyên nghiệp thường có nhiều vật dụng khác nhau để tạo sự cản âm, đôi khi có thể làm dễ chịu đôi tai. Nếu căn phòng quá trống trải, âm thanh vang dội sẽ rất khó chịu.

Không bố trí đúng cách

Ngoài việc tùy chỉnh, phối ghép thì việc lắp đặt các dàn âm thanh trong phòng cũng ảnh hưởng tới chất lượng. Việc bạn cho một dàn âm thanh cao cấp với các thiết bị để đâu cũng được sẽ phản tác dụng ngay lập tức. Khi đó, chúng sẽ không khác gì những bộ dàn rẻ tiền.

Những sai lầm khi sử dụng dàn âm thanh cao cấp khiến bạn hao tiền tốn của

Việc mắc lỗi khi sắm các dàn âm thanh cao cấp là một sự lãng phí và sai sót không nên xảy ra. Hãy nghiên cứu và cố gắng để có sự chính xác nhất, khi đó, dàn âm thanh cao cấp sẽ mang đến cho bạn những âm thanh cao cấp thực sự.