Những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh Karaoke cực chất tại nhà

764
Âm thanh Karaoke đã, đang và sẽ là một phương tiện giải trí lành mạnh, gắn kết những thành viên trong gia đình bằng chính những ca khúc yêu thích trong những dịp cuối tuần. Điều đặt ra và làm khó những người muốn lắp đặt một dàn karaoke tại nhà đó chính là cần có những thiết bị âm thanh Karaoke nào để có được chất lượng âm thanh đỉnh cao và đáp ứng các tiêu chí đặt ra. Bài viết sau xin chia sẽ một số thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh karaoke cực chất tại nhà.
Tự lắp ráp dàn âm thanh Karaoke cực chất tại nhà
1.Loa karaoke
Loa dùng cho hát karaoke thường có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc sảo hơn, thể hiện đúng chất giọng của người hát hơn là loại loa có màng bằng giấy. Tùy vào diện tích căn phòng của bạn mà có thể mua các loại loa karaoke có công suất khác nhau. Với  phòng karaoke có diện tích từ 20m2 trở xuống, bạn chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-120W/ loa là vừa đủ công suất. Nếu mua loa có công suất lớn, người mua phải sắm ampli có đủ công suất phát, nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát âm thanh không chuẩn hoặc có thể làm cháy ampli.
Tự lắp ráp dàn âm thanh Karaoke cực chất tại nhà
2.Amply karaoke
Amply karaoke là thiết bị được sử dụng với mục đích căn chỉnh tiếng micro của người hát, cũng như độ vang của tiếng hát, thay đổi âm thanh nhạc tạo nên nhịp cho người hát, sau đó âm thanh được khuếch đại cho lớn lên để loa phát to cho chúng ta nghe được.
Tự lắp ráp dàn âm thanh Karaoke cực chất tại nhà
Amply karaoke là thiết bị rất quan trọng nên việc lựa chọn amply chất lượng và kết nối phù hợp với các thiết bị còn lại góp phần làm cho dàn karaoke của bạn hay hơn rất nhiều.Công suất của amply phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên. Khi tiếng bass trở nên chậm chạp, ướt át cũng là lúc bạn đã đẩy ampli lên điểm hoạt động giới hạn của nó. Tiếng bass yếu là báo hiệu của một chiếc ampli có công suất không đủ với loa.
3.Đầu Karaoke
Đầu Karaoke là đầu phát sử dụng để tạo ra nhạc giúp cho người hát có thể bắt nhịp. Bên cạnh đó, đầu phát này còn tạo nên chữ chạy theo nhạc giúp người dùng dể dàng nhìn thấy khi quên lời. Mỗi loại đầu karaoke đều có những ưu nhược điểm riêng chính vì thế bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tinh tế để  lựa chọn cho mình một đầu karaoke phù hợp.
>>> Xem thêm: Loa JBL hay Loa Bose
Tự lắp ráp dàn âm thanh Karaoke cực chất tại nhà
4.Micro hát karaoke
Micro karaoke chính là bộ phận thu nhận tiếng hát sau đó đưa vào amply để lấy độ vang và được khuếch đại lên và đưa ra loa. Lời khuyên dành cho bạn là đừng vì tiếc một khoản nhỏ chi phí mà phá hỏng cả dàn karaoke chất lượng. Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại micro có dây hoặc micro không.
– Micro có dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi thì được truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro. Bạn nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến amply phải là loại dây bọc kim tốt để tránh nhiễu và tránh ù
Tự lắp ráp dàn âm thanh Karaoke cực chất tại nhà
– Micro không dây có cấu tạo phần thân, chụp bảo vệ, củ micro và màng rung cuộn dây giống hệt như là micro có dây. Nhưng thay vì truyền bằng dây thì nó truyền bằng sóng cao tần, khi đó trên thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu lên không gian trong một bán kính nhất định và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.
5.Dây dẫn tín hiệu âm thanh
Dây dẫn tín hiệu âm thanh là dây tín hiệu đưa tín hiệu từ đầu hát karaoke xuống bộ phận amply, dây dẫn hình từ đầu phát tới tivi để đưa ra hình ảnh, dây loa để dẫn toàn bộ tín hiệu được khuếch đại đi ra loa. Người mua nên mua dây dẫn loại bọc kim tốt, tránh nhiễu, tránh ù.