Phương pháp phân biệt các loại loa dựa theo chức năng

360

Loa được coi là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất không chỉ đối với những người chơi âm thanh mà bất cứ mọi hoạt động nào cần tới âm thanh. Để người đọc dễ dàng hình dung cũng như có cái nhìn tổng thể, Bình Minh Digital sẽ giúp bạn phân biệt các loại loa dựa theo chức năng

Loa tĩnh điện (Electrostatic Loudspeaker): cấu tạo của loa gồm nhiều tấm panel rộng và phẳng. Trên bề mặt các tấm panel lại có các thanh kim loại và tín hiệu âm thanh sẽ được đưa vào các thanh kim loại đó. Bên cạnh đó, một bộ cấp điện áp để tạo ra tĩnh điện được trang bị trên một hoặc hai mặt của loa. Khi hoạt động, các tấm panel dưới tác động của tĩnh điện sẽ chuyển động mạnh và tạo ra âm thanh.

Loa âm tường (In-Wall Speakers): có thiết kế đơn giản gần như không có thùng loa để đặt vào trong các bức tường, và không gian rỗng trong các bức tường để đặt loa được sử dụng như thùng loa.

Loa treble vòm (Dome): là loại loa chuyên dụng thể hiện âm thanh ở dải tần cao, được thiết kế mang rung dạng vòm.

>>>Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBL

Loa treble nón (Soft Dome Tweeter): cũng được sử dụng để thể hiên dải tần âm thanh cao nhưng màng loa có dạng nón, được làm từ các vật liệu mềm như lụa, hoặc các vật liệu nhân tạo đã qua xử lý.

Loa tép (Tweeter): là loại có tác dụng tái tạo lại các tần số cao, những âm thanh mang tính sắc và có độ chói hoặc vang nhất định như: tiếng thét, tiếng kính vỡ…

Loa trầm (Woofer): dùng để thể hiện âm thanh ở dải tần thấp, là những tiếng Bass. Đây cũng là loa to nhất trong một thùng loa toàn dải.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị âm thanh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

Loa siêu trầm (Subwoofer): là một thùng loa riêng biệt có chức năng tạo ra tiếng Bass ở những dải tần siêu thấp mà không một loại loa nào có thể làm được. Chúng thường được xem như là vệ tinh không thể thiếu với các dàn âm thanh.

Loa trung tâm (Center Channel speaker): là loa đảm nhận việc phát ra các âm thanh chính như giọng nói, tiếng hát…Ở những dàn âm thanh gia đình thì loa trung tâm luôn được đặt dưới tivi, ngay trước mặt người xem để cảm nhận được những âm thanh chính rõ ràng nhất.

Loa con / củ loa (Drive): là một bộ phận của loa, nhưng trực tiếp tạo ra âm thanh trong một chiếc loa.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ