Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4

927

Giám đốc của Apple, ông Steve Jobs vừa chính thức tiết lộ, iPod đã trở thành thiết bị bán chạy nhất của công ty. Và nhân dịp sự kiện âm nhạc được tổ chức hôm 1/9. Apple đã cho ra mắt bộ 3 iPod thế hệ 2010 bao gồm iPod Shuffle, iPod Nano, và iPod Touch với cấu hình tương đương iPhone 4.

Đầu tiên là chiếc iPod Shuffle, với thiết kế phím bấm điều khiển tương tự như các mẫu Shuffle thế hệ đầu tiên và thứ hai. Nó thậm chí còn nhỏ hơn so với chiếc iPod Shuffle thế hệ thứ 2. Những chiếc iPod Shuffle thế hệ thứ 4 sẽ xuất hiện với 5 màu sắc khác nhau để các bạn lựa chọn: Xanh dương, xanh lá cây, vàng, bạc, hồng. Tại Mỹ, iPod Shuffle sẽ được bán lẻ với mức giá 39 bảng, và pin có thời lượng nghe nhạc lên đến 15 giờ liên tục. Giá của sản phẩm tại Việt Nam là 1,399 triệu đồng (phiên bản bộ nhớ 2GB).

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 1

Tiếp đến là iPod Nano, máy có thiết kế không lớn hơn so với iPod Shuffle là mấy, nhưng lại nhỏ và nhẹ hơn so với phiên bản cũ. Hệ thống phím điều khiển clickwheel được thay thế bằng màn hình cảm ứng đa chạm 1,54 inch (240 x 240 pixel).

Đặc biệt, giá của iPod Nano tương đối cao 129 bảng Anh với phiên bản 8GB, và 159 bảng với phiên bản 16GB. Tại Việt Nam nó có giá 4.599 triệu đồng.

Nói về quá trình thiết kế chiếc iPod Nano, ông Steve Jobs cho biết: “Những gì mà chúng tôi có thể làm là chúng tôi muốn nó có thiết kế nhỏ hơn đồng nghĩa với tốt hơn.”

Cũng theo chủ tịch Apple thì iPod Nano có các nút chỉnh âm lượng khá nhỏ, hỗ trợ thêm tiếng, đài FM, và đi kèm với 29 ngôn ngữ khác nhau. Những chiếc iPod Nano sẽ không đi kèm với một máy ảnh như nhưng tin đồn trước đó, tuổi thọ pin lên tới 24 giờ nghe nhạc liên tục, và sẽ ra mắt với 7 màu sắc khác nhau cho hai phiên bản 8GB và 16GB.

Cuối cùng là chiếc iPod Touch thế hệ mới với thiết kế thậm chí còn mỏng hơn so với mô hình hiện tại. Đây là chiếc iPod được Apple đặt rất nhiều kỳ vọng với thiết kế màn hình Retina Display, chip xử lý Apple A4, con quay hồi quy, nó sẽ chạy IOS 4,1 với hệ thống Game Center như trên iPhone 4. Ngoài ra, máy còn được trang bị camera quay phim HD (720p) nằm ở mặt lưng và camera trước dành cho chức năng gọi điện hình ảnh Face Time.

Phiên bản iPod Touch thế hệ thứ 4 tại Mỹ sẽ có giá như sau: Đối với phiên bản 8GB (giá 189 bảng), phiên bản 32GB (giá 239 bảng), phiên bản 64GB (có giá 329 bảng).

Theo hãng này cho biết, tất cả các máy nghe nhạc iPod mới đều có thể được cập nhật thông qua iTunes dù chạy IOS hay không.

Ngắm bộ ảnh iPod Touch

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 2

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 3

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 4

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 5

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 6

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 7

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 8

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 9

Ra mắt bộ 3 iPod thế hệ thứ 4 - 10