Samsung sẽ ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby

1403

Samsung đang dần hụt hơi trong cuộc cạnh tranh với Apple, Google và Amazon trong mảng nhà thông minh Smarthome. Chính vì thế, việc Samsung cho ra mắt loa thông minh có tích hợp Bixby được coi là động thái nhằm lấy lại vị thế của mình.

Mới đây, Samsung đã thông tin chính thức về việc nghiên cứu và sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý bảo Bixby và sẽ sớm trình làng trong thời gian tới, dự kiến vào đầu năm 2018.
Trước thềm sự kiện ra mắt siêu phẩm Galaxy Note 8, Ông DJ Koh, giám đốc mảng di động của Samsung đã tiết lộ: “Chúng tôi đã bắt tay vào nghiên cứu loa thông minh và sẽ sớm ra mắt người dùng. Mục tiêu của tôi là cung cấp cho người dùng một trải nghiệm trọn vẹn nhất về nhà thông minh với các thiết bị của Samsung, và tôi muốn tập trung tối đa cho dự án này”.

Theo những thông tin tiết lộ, Samsung sẽ tập trung chú trọng phát triển chất lượng âm thanh cho sản phẩm của mình cũng như tăng cường khả năng kết nối với các thiết bị thông minh khác như đèn, TiVi, smartphone hay ổ khóa. ĐIều này như một lộ trình hoàn thiện kế hoạch về nhà thông minh mà Samsung đã theo đuổi trong nhiều năm qua.

Trợ lý ảo Bixby của Samsung cũng sẽ được tích hợp cho bộ loa này nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác, bao gồm Siri của Apple, Alexa của Amazon và Google Assistant của Google.
Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ cải thiện và tối ưu hóa khả năng tìm kiếm web của thiết bị loa này thông qua giọng nói của người dùng. Phiên bản mà họ thử nghiệm gần đây có màu đen và được cho là sở hữu kích thước tương đương với dòng Echo mới nhất của Amazon. Tuy nhiên, nhiều khả năng các sản phẩm chính thức sẽ có màu sắc đa dạng hơn rất nhiều.
Được biết, chiếc loa Samsung này sẽ chính thức lên kệ vào đầu năm sau và có giá khoảng 200$.