So sánh Bose QuietComfort 35 II vs Sony WH-1000XM3

112
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bose QuietComfort 35 II và Sony WH-1000xM3 điều là những chiếc tai nghe chống ồn có chất lượng khá tốt nhưng giữa chúng lại có những tính năng và đặc điểm khác nhau.Vậy Bose QuietComfort 35 II vs Sony WH-1000xM3 đâu sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Thông số kỹ thuật

Bose QuietComfort 35IISony WH-1000XM3
Giá bán8,090,000 VNĐ8,490,000 VNĐ
Màu sắcĐen, bạc, xanh nửa đêm và nửa đêmĐen và Bạc
Có gì trong hộpCáp A, hộp đựng, cáp micro USBCáp A, hộp đựng, bộ chuyển đổi đầu cắm để dùng trên máy bay, Cáp kết nối, Cáp USB
Tuổi thọ Pin 20 – 40 (tùy vào mức độ chống ồn chủ động) 30 – 38 tiếng (tùy vào mức độ chống ồn chủ động)
Kích thước
7,1 x 6,7 x 3,2 inch10,4 H x 2,9 W x 7,3 inch

Thiết kế bên ngoài

2 cặp tai nghe Bose QuietComfort 35 II và Sony WH-1000xM3 có ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác nhau, với Bose chọn thiết kế công nghiệp, cứng cáp và cho cảm giác dùng vật lí (tactile), còn Sony thì chọn thiết kế mềm mại hơn, ‘Nhật Bản’ hơn và dựa nhiều vào nút cảm ứng.

Về các nút điều khiển, Bose QuietComfort 35 II có tất cả các nút đều là nút vật lí, từ công tắc nguồn, nút chỉnh bài hát, chỉnh âm lượng, bật tắt chống ồn chủ động đều là nút bấm. Ngược lại Sony 1000Xm3 là sự kết hợp giữa nút bấm và cảm ứng. Với các thao tác bật tắt và chỉnh khả năng chống ồn, ta có 2 nút vật lí, còn việc bật nhanh Ambient Sound (nghe tiếng ở bên ngoài), chỉnh bài hát, chỉnh âm lượng đều được người dùng chỉnh bằng cách vuốt, nhấn vào mặt cảm ứng.

Một điều làm Sony 1000Xm3 ăn điểm đó là cổng sạc. Bose QC35 II hiện vẫn đang có cổng sạc micro USB cũ, còn Sony đã chuyển sang dùng USB Type-C. Kèm theo đó, thời lượng pin của Sony WH-1000XM3 cũng nhỉnh hơn so với Bose QuietComfort 35 II (30 tiếng so với 20 tiếng).

>>> Xem thêm: Bose QuietComfort 35 II với Sony WH-1000XM3

Phần mềm

Đi kèm với hai chiếc tai nghe này là các phần mềm để người dùng điều chỉnh tính năng trên smartphone.

Phần mềm của Bose có thiết kế đơn giản hơn, với các nút bấm đều rất lớn nên theo mình đây là phần mềm dễ sử dụng hơn. 2 tính năng mà Sony không có đó là ‘Music Share’ cho phép người dùng chia sẻ nhạc của mình với một cặp tai nghe Bose khác và Find My Buds để giúp người dùng tìm cặp tai nghe của mình – tương tụ như Find My iPhone.

Phần mềm của Sony thì phức tạp hơn, nên cũng có tính tùy biển cao hơn. Ta có thể bật tắt DSEE HX (độc quyền bởi Sony), tối ưu hóa khả năng chống ồn (đặc biệt là chỉnh chống ồn theo 20 nấc, Bose thì có 3 mức duy nhất) và tối ưu hóa áp suất. Nhìn chung, cả 2 phần mềm đều có thể đáp ứng được đủ nhu cầu của người dùng, và các hãng hoàn toàn có thể nâng cấp thêm trong tương lai.

Cảm giác đeo, chất lượng chống ồn chủ động

Sony WH-1000xm3 có phần đệm tai và đệm đầu mềm hơn, kèm theo đó là độ kẹp yếu hơn nên khi đeo lên lần đầu có cảm giác êm hơn đôi chút, nhưng cũng dễ tuột ra khi lắc đầu thật mạnh (như những lúc head-bang khi nghe nhạc Rock vậy). Ngược lại, phần đệm của QC35 II cứng hơn đôi chút, kèm theo đó là độ kẹp cũng mạnh hơn nên đeo lúc đầu cảm giác hơi bí, vì thế mà bám chắc đầu người nghe hơn, có lắc mạnh cũng không rơi được.

Nói đến hai chiếc tai nghe này mà không nói đến tính năng chống ồn (noise-canceling) thì là một thiếu sót lớn. Cả 2 chiếc tai nghe đều có khả năng chống ồn chủ động rất hữu hiệu, có thể lọc được cả tạp âm ở những nơi đông đúc nhất, nên trong nhà và con đường vắng vẻ thì chắc chắn sẽ không là vấn đề gì.

Nhưng khi sử dụng thực tế mình gặp một vấn đề với 1000Xm3, vì phần đệm làm mềm, nên khi há miệng thật to rồi đóng lại (những lúc ăn) thì áp suất bên trong tai bị thay đổi, ảnh hưởng tới thuật toán chống ồn nên âm lượng bị thay đổi đột ngột. Còn Bose, có lẽ một phần vì thuật toán chống ồn hiệu quả hơn, một phần vì phần đệm cứng nên không gặp hiện tượng này.

Hiệu ứng này chỉ ảnh hưởng cặp tai nghe Sony khi bật chống ồn ở mức cao, và thực hiện đóng mở miệng thật nhanh, nhưng cũng chứng tỏ một điều rằng Bose vẫn đang ‘ngồi chiếu trên’ khi nói về chất lượng chống ồn chủ động.

Chất lượng âm thanh

Đầu tiên là dải trầm. Cả 2 cặp tai nghe này đều có điểm nhấn ở dải trầm nhằm làm các bài nhạc trở nên sôi động, có phần ‘thị trường’ hơn. Nhưng khi nghe so sánh, ta vẫn tìm thấy một vài điểm khác biệt nhỏ. Với Sony 1000Xm3, ta có dải siêu trầm (sub-bass) đầy đặn hơn, ít bị hiện tượng mất âm lượng (roll-off) nên cho tổng thể âm trầm dày dặn. Bose QC35 II cũng có nhiều trầm, nhưng lại tập chung ở đoạn trầm trung (mid-bass) nên cho cảm giác ít lượng, nhưng gọn gàng hơn.

Khi nói về âm trường (độ rộng của không gian âm thanh) thì cả 2 cặp tai nghe này đều không có gì đáng nói, vì có thiết kế dạng đóng, chất âm cũng ngả tối và có cảm giác trùm lấy người nghe. Nhưng với kiểu trầm gọn gàng (mặc dù chỉ 1 chút), Bose cho âm thanh thoáng hơn 1 chút.

Kết luận

Cả hai chiếc tai nghe này đều có điểm mạnh riêng phù hợp với từng nhu cầu của người người dùng, đều là sản phẩm đáng để lựa chọn.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.