So sánh JBL Charge 4 vs Charge 3

381

Nếu bạn đang phân vân chọn mua giữa JBL Charge 4 và Charge 3 nhưng chưa biết đâu là sản phẩm tốt nhất đáng sở hữu thì hãy cùng chúng tôi so sánh JBL Charge 4 vs Charge 3 xem sự khác biệt giữa hai model này là gì nhé.

Giống nhau

JBL Charge 3 và JBL Charge 4 là 2 mẫu loa bluetooth bán chạy nhất trong phân khúc giá tầm trung hiện nay. Về thiết kế thì 2 dòng sản phẩm này khá tương đồng nhau với hình trụ cho phép đứng hoặc nằm ngang rất dễ dàng và tiện dụng. Hai đầu của loa cũng được bọc vải dệt đóng vai trò làm nơi tiếp xúc với nền để loa có thể đứng được và cũng bảo vệ được các phím điều khiển.

Phần trên vẫn là hệ thống các nút điều khiển như: nút nguồn, nút bluetooth, nút tăng giảm âm lượng, nút chuyển bài và nút kết nối 2 loa Charge với nhau. Phần đáy được thiết kế với đế trụ và một nắp cao su bao bọc xung quanh giữ cho tất cả các cổng kết nối được bảo vệ khỏi nước.

Chuẩn chống nước của 2 chiếc loa JBL này tương đương nhau khi được JBL trang bị với chuẩn IPX7 cho phép người dùng có thể đem đi mưa, rửa dưới vòi nước hay thậm chí là mang xuống hồ bơi.

Khác nhau

Kích thước, trọng lượng

Phiên bản Charge mới của JBL có sự nâng cấp nhẹ về cấu trúc thiết kế. Cụ thể:

  • JBL Charge 3: 21,3 x 8,7 x 8,8 cm nặng 800 gram
  • JBL Charge 4: 22 x 9,5 x 9,3 cm nặng 960 gram

Dẫu có ‘bành trướng’ đôi chút nhưng tổng quan thì JBL Charge 4 không cồng kềnh hơn so với Charge 3 là bao, cả hai vẫn thích hợp cho việc di chuyển.

Dung lượng pin

Thời lượng pin của Charge 4 đã tiến bộ rất nhiều so với thời Charge 3. Nó được trang bị viên pin dung lượng 7500mAh so với 6000mAh của phiên bản cũ. Tuy nhiên mình không hiểu sao thời gian chơi nhạc của chúng lại tương đương nhau, đều là 20 giờ.

Về thời gian sạc, Charge 4 pin lớn hơn nhưng sạc nhanh hơn so với Charge 3, nó chỉ cần 4 giờ thay vì 4,5 giờ. Cả hai loa JBL đều có chức năng tự động tắt để tiết kiệm pin.

Hiệu suất

JBL Charge 3 có hai driver công suất 10W, công suất tổng 20W. Trong khi đó Charge 4 sử dụng củ loa đơn công suất 30W cho hiệu suất tốt hơn. Chất lượng âm thanh của Charge 4 cũng được cải tiến một chút so với người tiền nhiệm.

USB-C

JBL Charge là series được hỗ trợ USB out-put để sạc cho các thiết bị khác, đó cũng là sự khác biệt của dòng này với dòng Flip. Vì vậy các dòng loa này còn được xem như một ‘ngân hàng năng lượng’. Mặt khác, trên cả hai loa đều có jack 3.5mm để kết nối trực tiếp với nguồn phát mà không cần Bluetooth.

Công nghệ Bluetooth

Charge 3 sử dụng công nghệ Bluetooth 4.1 hơi cũ kỹ, và Charge 4 được nâng cấp lên 4.2. Mặc dù vẫn chưa phải chuẩn cao nhất nhưng chắc chắn khả năng ổn định tín hiệu của nó sẽ tốt hơn phiên bản cũ.

Điều thú vị khác là cả hai đều có thể kết nối đa thiết bị cùng lúc. Charge 3 cho phép kết nối 3 thiết bị còn Charge 4 chỉ có 2.

Tính năng bổ trợ

Cả Charge 3 và 4 đều có tính năng bổ trợ JBL Connect tuy nhiên phiên bản trên Charge 4 là Connect+, tốt hơn so với phiên bản cũ. Bạn cũng có thể nâng cấp cho Charge 3 lên Connect+ nhưng có thể sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu kết nối. Hãy cân nhắc cho kỹ nhé!

Kết luận

Nhìn chung thì cả hai loa này đều rất tốt. Nếu bạn mua mới thì không nghi ngờ gì nên mua Charge 4. Thời lượng pin có thể ngang nhau nhưng chất lượng âm thanh của thế hệ thứ 4 chắc chắn sẽ hơn. Ngoài ra các chi tiết nhỏ như cổng sạc USB-C, Bluetooth 4.2 hẳn cũng sẽ đánh động người dùng.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ