So sánh JBL Flip 5 vs Flip 4

264

Nếu bạn đang phân vân chọn mua giữa 2 chiếc loa bluetooth Flip 5 và Flip 4 thì hãy cũng chúng tôi tìm câu trả lời ở bài so sánh JBL Flip 5 vs Flip 4 sau để có thêm thông tin lựa chọn hơn dành cho mình nhé.

Thiết kế

Flip 5 có thiết kế khá giống với người tiền nhiệm Flip 4 nhưng có kích thước lớn hơn một chút.Tuy nhiên điểm khác biệt rõ ràng nhất ở Flip 5 đó chính là thiết kế các cổng kết nối, giờ đây không còn cổng kết nối AUX 3.5 và nắp đậy cao su nữa, ở loa bluetooth Flip 5 các cổng này được thay thế bằng một cổng USB C và dãy đèn led thể hiện dung lượng pin. Ngoài ra hệ thống đèn led sáng còn được tích hợp xung quanh nút nguồn và nút bluetooth của loa khá nổi bật.

Chất âm

JBL Flip 5 là sự kết hợp của âm thanh trong trẻo chi tiết cùng dải bass mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm của nó (JBL Flip4). Với linh hồn là 1 củ loa toàn dải dạng racetrack-shaped (hình đường đua, dạng hình chữ nhật nhưng được bo tròn các góc) cho âm thanh chi tiết, toàn dải kết hợp cùng 2 passiver Radiator được trang bị hai bên giúp âm trầm trở nên mạnh mẽ lan tỏa.

Khả năng kết nối

Nếu bạn thích sử dụng cáp AUX thì bạn nên lựa chọn Flip 4. Flip 5 không hỗ trợ kết nối có dây và cả 2 chiếc loa đều sử dụng phiên bản Bluetooth 4.2.

Một điểm khác biệt nữa là Flip 5 không còn tích hợp micro. Điều này có nghĩa là không có loa ngoài hay trợ lý giọng nói Siri và Google Assistant.

Khả năng chống nước

Cả hai chiếc loa JBL này đều có khả năng chống nước IPX7, mức chống nước được đánh giá cao nhất đến thời điểm hiện tại. Do đó, bạn có thể thảo mái mang loa lên rừng, xuống biển, ra sa mạc, hay bất cứ đâu bạn thích mà không phải lo lắng làm hư hỏng.

Pin

Cả 2 chiếc loa này đều cho thời lượng phát tối đa là 12 giờ, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi cuộc vui suốt cả ngày, loại bỏ hoàn toàn những e ngại về thời lượng pin.

Flip 5 được trang bị viên pin có dung lượng 4.800mAh, lớn hơn so với mức 3.000mAh của Flip 4. Vì vậy, Flip 5 có thể sạc đầy trong vòng 2,5 giờ, nhanh hơn 1 giờ so với Flip 4.

Kết nối nhiều loa

Cả Flip 4 và Flip 5 đều cho phép bạn kết nối cùng nhiều loa JBL khác với nhau. Nhưng điểm khác biệt ở đây là trong khi Flip 4 tích hợp JBL Connect + (có thể kết nối với các loa Connect và Connect +) thì Flip 5 lại sử dụng PartyBoost (chỉ có thể kết nối với các loa PartyBoost khác).

Tiểu kết

Lý do chọn JBL Flip 5:

  • Âm thanh của Flip 5 được trau chuốt và hoàn thiện hơn so với Flip 4 và nhiều loa Bluetooth với mức giá tương tự.
  • Flip 5 sạc nhanh hơn.

Lý do chọn JBL Flip 4:

  • Flip 4 có cổng AUX dễ dàng kết nối với các thiết bị hơn.
  • Flip 4 có nắp cao su bảo vệ cổng sạc tránh nước.
  • Flip 4 cảm giác cầm vẫn vừa tay hơn con 5.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ