So sánh Marshall Acton II vs Marshall Kilburn II

181

Marshall Acton II vs Marshall Kilburn II điều được sở hữu thiết kế khá giống nhau và mang trong mình chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, để chọn cho mình một sản phẩm tốt thì không hề đơn giản. Hãy cùng Bình Minh Digital so sánh Marshall Acton II vs Marshall Kilburn II để xem đâu là chiếc loa đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình nhé.

Thiết kế

Điểm khác biệt đầu tiên mà ta có thể dễ dàng nhận biết về 2 chiếc loa Marshall này chính là Kilburn II được trang bị 1 quai xách bằng da đẹp và chắc chắn trên đỉnh, trong khi đó Acton II thì không được trang bị quai xách. Ngoài ra, ở chiếc Acton II, trên lớp ecrán kim loại, phía dưới logo nhà sản xuất còn có một lá đồng ghi năm thành lập của Marshall. Chi tiết này đã được lược bỏ trong phần thiết kế của loa Kilburn II.

Một điểm khác biệt nữa là loa Acton II có bảng điều khiển đặc trưng cho những dòng loa thế hệ đầu của Mashall với 3 núm điều chỉnh âm lượng, bass và treble, nút bluetooth, nút dừng/phát nhạc và một cần gạt nguồn gợi cảm giác vintage. Ở chiếc Kilburn II nút nguồn đã được lược bỏ. Thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng núm điều chỉnh âm lượng như nút nguồn của loa.

Người dùng có thể xoay núm âm lượng theo chiều kim đồng hồ để bật loa và xoay ngược lại hết cỡ để tắt nguồn khi không sử dụng. Ngoài ra, bởi loa có tích hợp lõi pin di động nên trên bảng điều khiển của Kilburn II còn có một đèn LED hiển thị tình trạng pin.

Chất âm

Marshall Acton II cung cấp công suất cao hơn nhiều so với chiếc Kilburn II. Với 1 loa woofer 30W và 2 loa tweeter 15W, năng lượng từ loa sẽ khiến bạn không nói nên lời. Âm thanh của Acton II có lớn hơn đôi chút nhưng cả 2 chiếc loa đều hứa hẹn sẽ khiến không gian âm nhạc của bạn bùng nổ ở những mức âm lượng cao.

Âm thanh của Acton II rõ ràng và sắc nét. Bạn sẽ nhận được âm cao sáng và âm trung rõ nét. Âm trầm vừa đủ nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn luôn có thể tự điều chỉnh bằng núm xoay trên bảng điều khiển. Các dải âm thể hiện rất đúng mực, hòa quyện mà không bị hòa tan vào nhau.

Âm thanh của Acton II thiên về âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng cao hơn nhưng nó thiếu sự sống động và mạnh mẽ cần thiết của những bản nhạc dance điện tử. Loa sẽ thích hợp nhất cho những tín đồ của dòng nhạc jazz và rock.

>>> Tham khảo thêm: Marshall Acton II với Marshall Kilburn II: Nên mua loa nào?

Khả năng kết nối

Cả 2 chiếc loa đều được trang bị công nghệ Bluetooth 5.0 aptX, tương thích với bất kỳ nguồn phát Bluetooth nào, ngoài ra có thể sử dụng Jack 3.5mm với các nguồn phát Analog ưa thích của mình.

Tính di động

Về tính di động, rõ ràng ta có thể thấy Kilburn 2 được trang bị thêm một quai xách nên việc di chuyển sẽ tiện lợi hơn nhiều so với Acton 2. Ngoài ra, Kilburn 2 còn được tích hợp pin sạc Li-ion dung lượng cao, cung cấp thời gian sử dụng lên đến 20 giờ liên tục khi bạn sạc đầy.

Tổng kết

Nhìn chung, Marshall Acton II với Marshall Kilburn II đều đáp ứng được cả 2 yếu tố chất lượng và sang trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa có tính di động để có thể xách theo khi đi du lịch, Kilburn 2 sẽ là một sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa với khả năng bóc tách âm thanh tốt thì Acton 2 sẽ phù hợp hơn.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ