Sony WF-1000x vs Bose SoundSport Free

134

Hãy theo dõi bài So sánh Sony WF-1000x vs Bose SoundSport Free sau để có thể chọn lựa được chiếc tai nghe phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

So sánh thông số kỹ thuật

Tính năng, đặc điểmSony WF-1000xBose SoundSport Free
Tần số đáp ứng20Hz – 20.000Hz10 ~ 23.000 Hz
BluetoothV4.1 V4.1 
Khử tiếng ồnCó Không
Khả năng kháng nước KhôngIPX4
PinTối đa 9 tiếng với 3 tiếng trên một lần sạc 5 giờ cho 1 lần sạc (2 giờ)
Trọng lượng70g150 g

Thiết kế

WF-1000x có thiết kế cả tai nghe và hộp sạc đều nhỏ gọn hơn, nói một cách công bằng thì có độ hoàn thiện cao hơn so với Soundsport Free. Tai nghe khi đeo lên khít với tai người dùng hơn, cho cảm giác đeo chặt và kín âm hơn hẳn. Mặt ngoài tai nghe cũng rất gọn, nên nếu người dùng có đội mũ thì cũng không vướng víu. Nhưng cũng vì thế mà tai nghe có phần pin nhỏ, ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng (sẽ đề cập ở phần sau).

Chất lượng âm thanh

Bose Soundsport Free cho âm lượng lớn hơn hẳn so với Sony WF-1000x. Khi kết nối với cùng điện thoại, âm lượng của Soundsport Free lúc nào cũng lớn hơn với 25-30% so với WF-1000x. Có lẽ Bose muốn tăng âm lượng của tai nghe mình lên để bù đắp cho cách đeo hở, mất âm lượng của tai nghe, nhưng cũng vì vậy nên khi sử dụng trong điều kiện im lặng thì tai nghe này lại có âm lượng lớn hơn hẳn so với WF-1000x nói riêng và bất kì tai nghe không dây nào nói chung.

Cả 2 tai nghe đều hướng tới kiểu âm nghe tạp, khá đều giữa các dải nhưng WF-1000x lại có tổng thể âm tối và đóng hơn, Soundsport Free lại thể hiện âm sáng sủa hơn, thêm một chút ở dải treble. Ở bass, WF-1000x vượt mặt cặp tai nghe từ Bose do có cách đeo chặt, giữ được năng lượng từ màng loa tới màng nhĩ người nghe. Chính vì vậy nên những âm sub bass từ Sony dễ dàng nhận ra hơn so với Soundsport Free. Điểm mạnh của cả 2 đó là tính kiểm soát đủ tốt để những âm bass không “dìm” giọng ca sĩ.

Ở dải treble thì cả 2 đều không có lượng nhiều, nhưng Soundsport Free lại có độ sáng cao hơn một chút, giúp tai nghe có chất âm sáng sủa hơn. WF-1000x vẫn có được lượng treble vừa đủ nghe, hơn nữa cũng đưa được những âm này ra rìa tai giúp âm trường trở nên rộng rãi, nhưng thua Soundsport Free 1 bậc về lực nhấn.

Trong 2 tai nghe, WF-1000x cho chất âm tự nhiên hơn, đầm và dễ nghe hơn nhưng lại gặp điểm yếu ở âm treble cũng như vấn đề về âm lượng. Nếu như chỉ sử dụng một mình Wf-1000x bạn sẽ không nhận ra những nhược điểm này, nhưng sử dụng với cặp tai nghe từ Bose thì chúng sẽ lộ ra. Bose Soundsport Free không có được độ trung thực cao nhưng lại dễ tăng âm lượng hơn, âm treble cứng cáp hơn.

>>> Đọc thêm: So sánh Sony WF-1000x và Bose SoundSport Free

Khử tiếng ồn

Sony là người chiến thắng ở đây vì tai nghe Bose không cung cấp chức năng khử tiếng ồn chủ động. Với Sony WF-1000X, sử dụng nút trên nút tai trái, bạn có thể chuyển đổi giữa ba chế độ khác nhau – loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn, loại bỏ tiếng ồn và không loại bỏ tiếng ồn.

Tuổi thọ pin

Bose SoundSport Free cung cấp thời lượng pin khá chắc chắn cho tai nghe không dây thực sự. Dự kiến ​​sẽ có khoảng 4-5 giờ phát lại trên một lần sạc đầy. Ngoài ra, hộp sạc di động Bose cũng cung cấp thêm 10 giờ sử dụng pin. So sánh với tai nghe nhét tai Sony WF-1000X, chỉ cung cấp 2,5-3 giờ phát lại trong một lần sạc. Ngoài ra, hộp sạc di động của Sony chỉ cung cấp thêm 6 giờ cho thời lượng pin.

Kết luận

SoundSport Free sẽ là tùy chọn đáng giá nhất hiện nay cho cả tiêu chí thiết kế và chất lượng âm thanh, đi kèm cùng mức giá khá cao nhưng rất tương xứng với những gì mà nó mang lại. Còn nếu như bạn cần khả năng chống ồn tuyệt vời nhất thì hãy lựa chọn WF-1000x.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ