Tác hại của bụi bẩn đến loa nghe nhạc

201

Không chỉ ngoài nước và các chất lỏng khác là kẻ thù của các thiết bị điện tử mà ngay cả những thứ đơn giản nhất như bụi cũng có thể làm hỏng loa của bạn. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu những tác hại của bụi bẩn đến loa nghe nhạc được chúng tôi chia sẽ dưới đây để có thêm nhiều thông tin giúp bảo quản loa bền đẹp nhất nhé.

1/Ảnh hưởng của bụi đến loa

  • Về mặt thẩm mĩ: Đầu tiên, nếu bạn không vệ sinh loa thường xuyên thì trông chúng rất bẩn, xỉn màu và cũ kỹ
  • Âm thanh bị bóp nghẹt: Nếu đủ bụi tích tụ ở mặt trước loa, bạn có thể thấy rằng chất lượng tổng thể của âm thanh sẽ giảm. Âm thanh của bạn bắt đầu nghe hơi bị nghẹt, hãy thử vệ sinh cho loa của bạn. Bạn có thể thấy rằng âm thanh bắt đầu rõ ràng sau khi phủi bụi và nếu bạn vệ sinh chúng tốt, chất lượng loa của bạn có thể cải thiện đáng kể.

>>> Tham khảo thêm:  Ảnh hưởng của bụi bẩn đến loa của bạn

+Kết nối kém: Nếu bụi có thể xâm nhập vào bên trong vỏ nơi dây của bạn kết nối và có thể dễ dàng làm điều đó, nó có thể bắt đầu làm gián đoạn tín hiệu điện mà loa của bạn sử dụng để phát ra âm thanh bạn yêu thích. Điều này có thể dẫn đến tiếng ồn, tiếng lách cách trong dây cáp hoặc thậm chí ngắt kết nối hoàn toàn trong các trường hợp nghiêm trọng hơn.

2/ Vệ sinh loa như thế nào cho đúng cách

tất cả những gì bạn cần là một miếng vải không có xơ và một vài phút thời gian của bạn để làm điều đó. Để loại bỏ bụi, nhẹ nhàng lau sạch bụi khỏi tất cả các bề mặt loa và đầu nối của bạn. Đừng nhấn quá mạnh vào các thành phần loa của bạn vì bạn không muốn làm hỏng chúng.

Và nếu bạn có thêm một con lăn xơ vải hoặc chất liệu gì tương tự và di chuyển nó lên và xuống. Lưu ý nên thực hiện thường xuyên tùy vào mức độ nhiễm bụi vì hầu hết những chiếc loa đều được làm bằng chất liệu dễ bám bụi. Nên việc “chăm sóc” chiếc loa là cách để bạn tăng tuổi thọ và duy trì chất lượng chiếc loa của bạn

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ