Thế nào là tai nghe “noise cancelling” và tai nghe “noise isolation”?

845
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thường có sự nhầm lẫn trong các thuật ngữ âm thanh mà người chơi âm thanh vẫn thường mắc phải. Trong số đó, thuật ngữ noise-cancelling: triệt tiêu tiếng ồn thường bị nhầm lẫn với noise reduction (hay noise isolation): giảm tiếng ồn, cách ly tiếng ồn. Hãy cùng tìm hiểu thế nào là tai nghe “noise cancelling” và tai nghe “noise isolation”?

>>> Xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi chọn một thiết bị DAC cao cấp
Tai nghe Noise Cancelling
Tai nghe “noise cancelling” thường là các tai nghe có micro riêng với công dụng ghi lại tiếng ồn, sau đó tạo ra một sóng âm đối nghịch nhằm triệt tiêu tiếng ồn đó.
Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người sống trong khu vực có nhiều âm tần số thấp như tiếng ồn tàu xe sẽ có mức hóc môn Cortisol gây stress nhiều hơn những khu vực yên tĩnh. Tai nghe chống ồn có khả năng giúp bạn nghe nhac với mức âm lượng vừa đủ mà không cần quan tâm đến những tiếng ồn xung quanh.

>>> Xem thêm bài viết: Những quan niệm sai lầm về các “Audiophile”
Tai nghe noise-cancelling cần nhiều năng lượng hơn để triệt tiêu tiếng ồn, do đó chúng thường có kích thước lớn hơn do thiết kế đi kèm với nguồn riêng (như pin hay bộ sạc). Và dĩ nhiên, chúng cũng có giá thành cao hơn các tai nghe thông thường.

>>> Xem thêm bài viết: Các yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh trung thực

Tai nghe Noise Isolation
Tai nghe “noise isolation” chỉ có chức năng giảm tiếng ồn xung quanh một cách thụ động, thường chỉ có cấu tạo đơn giản như earpad dày hoặc eartips như inear có chất lượng cao. Bạn có thể chọn những tai nghe của các hãng có kinh nghiệm sãn xuất tai nghe trợ thính để có thể sử dụng một cách thoải mái trong thời gian dài với khả năng cách âm tuyệt vời.

>>> Xem thêm bài viết:  Top 5 tai nghe Sony dưới 1 triệu đồng bạn có thể lựa chọn
Bên cạnh đó, trên thị trường hiện này có bán khá nhiều loại tips cho tai nghe inear với hiệu năng giảm ồn rất tốt. Những loại tips cho tai nghe in-ear này không đơn giản chỉ là đeo để giảm bớt tiếng ồn, chúng được nghiên cứu rất khoa học để giữ được chất lượng âm thanh tốt nhất khi nghe nhạc và mang lại cảm giác thật thoải mái cho người dùng.

>>> Tìm hiểu thêm về mua trả góp âm thanh tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.