Tiêu chí chọn mua loa karaoke tốt

373

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều thương hiệu loa với chất lượng, kích thước và mức giá khác nhau. Vì thế để lụa chọn cho mình được một sản phẩm ưng ý không phải là điều dễ dàng. Hãy tham khảo ngay những tiêu chí chọn loa karaoke dưới đây để có thêm thông tin bạn nhé

Thứ 1: Chất âm

Đây chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn mua loa karaoke. Bởi bạn có được thưởng thức âm thanh với chất lượng tốt nhất hay không là phụ thuộc rất lớn vào loa. Hãy nghe thử hoặc hát thử để cảm nhận được chất âm phát ra có hay và đúng ý muốn của bạn hay không. Nếu yêu thích dòng nhạc trữ tình hãy ưu tiên những cặp loa có âm bass chắc khỏe, âm trung chi tiết. Còn nếu yêu thích dòng nhạc sôi động thì hãy chọn những cặp loa có âm bass uy lực, âm cao trong sáng rõ ràng.

Tuy nhiên, đây lại là tiêu chí khá khó để căn cứ khi chọn mua loa karaoke. Bởi không phải ai cũng có khả năng thẩm âm tốt để chọn lựa được những cặp loa chất lượng. Vậy nên nếu không tự tin vào khả năng của mình hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên bán hàng hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Khi đó bạn sẽ nhận được những lời khuyên tốt nhất và việc chọn mua sẽ dễ dàng hơn.

Thứ 2: nguồn gốc xuất xứ

Những sản phẩm Loa Karaoke Chính Hãng sẽ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mỗi sản phẩm, mỗi mặt hàng sẽ có những giấy tờ chứng minh nơi sản xuất có dấu xác nhận chính hãng hoặc của nhà phân phối hay đại lý khu vực. Đây là tiêu chí rất quan trọng vì nếu không có những giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thì khả năng khách hàng mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao.

Thứ 3: Tên tuổi và thương hiệu

Nhìn chung, sản phẩm do những hãng chuyên sản xuất loa thường có chất lượng cao hơn các hãng sản xuất nhiều loại thiết bị âm thanh khác nhau. Với các hãng đa năng này, đôi khi việc sản xuất loa chỉ là một việc để lấp lỗ trống dây chuyền sản xuất. Hoặc có những tên tuổi nổi tiếng nhưng đã không còn khả năng cạnh tranh nữa. Không ít thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao thì lại thuộc dòng kém chất lượng. Những công ty này hoặc đã từ bỏ mục tiêu chất lượng để chạy theo lợi nhuận, hoặc đã được những tập đoàn đa quốc gia khác mua lại. Đây là những tập đoàn không mấy quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà chỉ muốn khai thác tính phổ cập của thương hiệu sẵn có. Vì thế thường có những cặp loa của các thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng âm thanh chỉ thuộc dạng thấp.

>>>Xem thêm: Cách chọn mua loa karaoke

Thương hiệu cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn loa, nhưng đừng nên phí tiền chỉ vì thương hiệu, đây là lời khuyên chân thành nhất khi bạn đi mua bất kỳ sản phẩm gì, từ đầu CD, ampli cho đến loa… Hãy bỏ qua thương hiệu, danh tiếng mà hãy nghỉ tới sản phẩm nên chọn. Đối với thiết bị âm thanh, thì khả năng trình diễn âm thanh của một sản phẩm là điều quan trọng nhất.

Thứ 4: Giá cả

Loa karaoke hiện có mặt ở đầy đủ các phân khúc từ giá rẻ, tầm trung cho đến cao cấp, việc của bạn là xác định mức chi phí và khả năng đầu tư của mình đến đâu để chọn mua cặp loa phù hợp. Nếu hầu bao hạn hẹp có thể chọn mua những cặp loa karaoke giá rẻ còn nếu điều kiện dư dả bạn hoàn toàn có thể sở hữu những cặp loa cao cấp, đắt tiền.

Một cặp loa karaoke đắt nhất chưa chắc đã là cặp loa hay nhất. Mà cặp loa tốt nhất là cặp loa có giá phù hợp nhất, vậy nên hãy tính toán chi phí cẩn thận để có quyết định chính xác nhất.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn về các thiết bị âm thanh tại trang tin công nghệ