Xiaomi ra mắt loa thông minh, nhỏ gọn như Amazon Eco Dot

772

Xiaomi đã chính thức tham gia vào các hoạt động sãn xuất các thiết bị âm thanh cho smarthome khi mà mới đây họ chính thức ra mắt một chiếc loa nhỏ gọn được tích hợp sẵn trợ lý ảo, cho phép người sử dụng ra lệnh bằng giọng nói.

Chiếc loa thông minh của Xiaomi có tên gọi là Yeelight Voice Assistant, có ngoại hình bên ngoài khá giống với mẫu loa thông minh Amazon Echo Dot ra mắt hồi tháng 3/2016.
Trên đỉnh loa được tích hợp năm nút tăng giảm âm lượng, bật/tắt micro và một nút tắt để để kích hoạt nhanh chế độ Mute (tắt tiếng hoàn toàn).
Loa thông minh Yeelight sử dụng vi xử lý bốn nhân Cortex A53, RAM 256MB và bộ nhớ 256MB. Thiết bị cũng hỗ trợ đầy đủ các kết nối như Wi-Fi băng kép và Bluetooth LE. Loa có tới 6 micro và công suất 2W. Xiaomi khẳng định, Yeelight tích hợp thuật toán đánh thức bằng giọng nói tiên tiến và hệ thống 6 micro, nhờ vậy người dùng có thể bật thiết bị ngay cả khi đứng từ xa với khoảng cách lên tới 5 mét và từ mọi hướng.

Ngoài ra, loa Yeelight cũng trang bị thêm công nghệ Acoustic echo Cancellation (AEC) và Beamforming cho phép giảm echo (tiếng vọng) trong bài hát.
Hiện chưa rõ loa thông minh Yeelight sử dụng trợ lý ảo của bên nào. Tuy nhiên trang Gizmochina dự đoán, loa sẽ tích hợp trợ lý ảo Cortana của Microsoft. Kể từ khi Xiaomi hợp tác cùng Microsoft hồi năm ngoái, hầu hết dòng Mi đã được cài đặt sẵn các ứng dụng của Microsoft. Đặc biệt, Mi MIX là smartphone đầu tiên của Xiaomi tích hợp sẵn trợ lý ảo Cortana.
Là một sản phẩm loa thông minh trang bị hệ thống Dual AI nên Yeelight Voice Assistant có thể điều khiển được toàn bộ hệ sinh thái điện gia dụng của Xiaomi chỉ bằng giọng nói. Ví dụ, bạn có thể ra lện cho loa để bật đèn trần, đèn ngủ, bật quạt,…chỉ bằng các khẩu lệnh quen thuộc.