Tin MớiTư vấn

Cách chụp hình sản phẩm đẹp và thu hút cho người mới bắt đầu

Biết cách chụp hình sản phẩm đẹp là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng của bạn và thúc đẩy tăng doanh số bán hàng. Bạn cũng sẽ tiết được một khoản lớn vào việc thuê studio chuyên nghiệp chụp hình. Vậy hãy bỏ túi ngay những hướng dẫn dưới đây nhé!

cách chụp hình sản phẩm đẹp
Bạn đã biết cách chụp hình sản phẩm đẹp và thu hút?

Chuẩn bị thiết bị nhiếp ảnh phù hợp

Những thiết bị cơ bản bạn cần có để chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp bao gồm:

Máy ảnh

Tại sao lại là máy ảnh mà không phải điện thoại? Một chiếc điện thoại thông minh có camera chất lượng có thể tạo những bức ảnh tốt. Tuy nhiên, bạn cần nhiều hơn thế nữa nếu muốn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Sử dụng máy ảnh, bạn có thể kiểm soát sâu hơn về chất lượng ảnh. Bạn cũng có thể tự do hậu kỳ cho bức ảnh của mình sau khi chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Vậy nên chọn máy ảnh nào? Một số máy ảnh tốt và nhiều tính năng tiện lợi ở mức giá bình dân cho người mới bắt đầu có thể kể đến như: Canon M50, Fujifilm X-T200, Sony ZV-1, Sony A6000, Nikon D3500…

cách chụp hình sản phẩm đẹp 1
Máy ảnh giúp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp hơn

Chân máy

Chân máy là một phụ kiện rất quan trọng, gần như bắt buộc phải có trong cách chụp hình sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp. Chân máy giúp giữ cho máy ảnh của bạn ổn định, tránh các hiện tượng rung lắc khi chụp ảnh cầm tay. Các thao tác trên máy ảnh, điều chỉnh góc chụp cũng được thực hiện dễ dàng hơn khi sử dụng cùng chân máy. Và một chiếc chân máy ảnh có giá rất rẻ chỉ từ 200.000 – 300.000 đồng, vậy nên bạn hãy đầu tư thêm nhé.

Phông nền

Chụp ảnh sản phẩm quan trọng nhất là sản phẩm phải được nổi bật. Vì vậy sử dụng thêm phông nền, tốt nhất là phông nền trắng sẽ đáp ứng được điều này. Nên lựa chọn phông nền với kích thước lớn phù hợp với kích thước sản phẩm cần chụp. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư một hộp chụp sản phẩm. Nó sẽ bao gồm phông nhiều màu sắc và đèn led cho bạn.

Đèn led

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp cũng không thể thiếu đèn. Trong điều kiện chụp studio, đèn là rất cần thiết để cung cấp đủ ánh sáng cho bức ảnh chụp. Ngoài ra, sử dụng đèn để tạo các góc sáng – tối giúp bức ảnh có chiều sâu hơn. Nên chọn đèn led có ánh sáng trắng là tốt nhất, để tránh sản phẩm bị ám màu. Nếu có kinh phí, bạn nên chuẩn bị tối thiểu 2 đèn LED set up 2 bên và 1 đèn từ trên xuống. Lưu ý các đèn nên có cùng công suất, cùng nhiệt độ màu khoảng 5000k.

cách chụp hình sản phẩm đẹp 2
Chuẩn bị đầy đủ máy ảnh, chân máy, phông nền và đèn để chụp hình sản phẩm

Thiết lập máy ảnh và bối cảnh chụp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bắt tay vào set up studio của riêng bạn thôi nào. Cài đặt các thông số máy ảnh cũng như set up bối cảnh chụp rất quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để bước đầu tạo những bức ảnh chất lượng. Trong quá trình chụp ảnh bạn sẽ dần nâng cao tay nghề lên nhé!

Cài đặt máy ảnh

– ISO: nên để tự động ISO Auto

– Khẩu độ (f): nên đặt f15 để đảm bạo độ nét cho toàn bộ sản phẩm

– Tốc độ chụp: nên đặt Auto

– Cân bằng trắng (White-balance): nên đặt Auto

Set up phông nền và đèn chiếu

– Set up phông nền tạo thành một đường cong

– Tránh để phông nền nhăn nhúm hoặc có nếp gấp

– Đèn chiếu nên set up ở tốt thiểu 3 góc: 2 đèn 2 bên trái – phải và 2 đèn từ trên xuống

Hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm đẹp và thu hút

Chụp sản phẩm từ nhiều góc độ

Chụp ảnh sản phẩm nên chụp từ nhiều góc khác nhau, sẽ thể hiện được nhiều góc độ của sản phẩm, đây là điều mà khách hàng của bạn cần.

Một vài góc chụp đẹp:

– Góc trực diện: Đây là góc chụp phổ biến nhất. Nó giúp người xem nhìn thẳng vào sản phẩm. Đặc điểm chính của sản phẩm sẽ được ghi lại đầy đủ, chân thực, giúp người xem tập trung vào nó.

– Góc từ dưới lên hoặc từ trên xuống: Góc chụp này cung cấp góc nhìn chân thực, tổng thể cho khách hàng của bạn, để họ dễ hình dung sản phẩm. Đối với các sản phẩm như đồ điện tử, gia dụng thì góc chụp này là rất cần thiết.

– Góc chéo: Đây là một góc chụp độc đáo, lạ mắt, đồng thời tạo chiều sâu cho sản phẩm. Người xem sẽ có góc nhìn toàn diện hơn về sản phẩm.

– Chụp cận cảnh: Đối với những sản phẩm có độ tinh xảo, cầu kỳ, chụp cận sẽ giúp thể hiện được toàn bộ chi tiết của sản phẩm.

cách chụp hình sản phẩm đẹp 5
Chụp sản phẩm ở nhiều góc độ để đa dạng góc nhìn

Chụp ở độ phân giải cao nhất

Nên bắt đầu chụp ảnh với độ phân giải và kích thước lớn nhất có thể. Hình ảnh của bạn sẽ đảm bảo độ sắc nét tốt nhất. Và sau đó, nếu cần chỉnh sửa hay thay đổi kích thước thì hình ảnh của bạn cũng sẽ không bị giảm chất lượng nhiều. Đặc biệt khi cần zoom hình ảnh sản phẩm trên website, bạn cũng hoàn toàn tự tin rằng sản phẩm của mình đảm bảo chất lượng, độ chi tiết.

Một số mẹo để chụp ảnh sản phẩm đẹp

– Đặt một tấm kính dưới sản phẩm để tạo hình phản chiếu sản phẩm độc đáo

– Sử dụng phông nền đen để chụp sản phẩm màu trắng, tạo sự nổi bật

– Màu sản phẩm – màu phông nền “ton sur ton” cũng là một sáng tạo thú vị

– Sử dụng mô tả sản phẩm trên cùng một tấm hình giúp người xem dễ hình dung khi chụp ảnh thiết bị điện tử, gia dụng.

– Sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để hậu kỳ ảnh trông chuyên nghiệp hơn

cách chụp hình sản phẩm đẹp 6
Chụp hình sản phẩm với gương phản chiếu độc đáo, đẹp mắt

Những chia sẻ về cách chụp hình sản phẩm đẹp trên đây hi vọng sẽ giúp những người mới dễ dàng hơn khi tiếp cận lĩnh vực nhiếp ảnh này. Đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo trên tincongnghe.net cũng như fanpage Tincongnghe – Trang thông tin hàng đầu cho tín đồ công nghệ để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho bạn nhé.

Content Protection by DMCA.com

Những bài viết liên quan

Back to top button