Intel và Micron giới thiệu 3D Xpoint-công nghệ lưu trữ nhanh nhất thế giới

783

Nhà sản xuất chip Micron và Intel đã công bố một hình thức mới của bộ nhớ máy tính 3D Xpoint, hứa hẹn mang lại tốc độ lưu trữ nhanh hơn 1.000 lần so với công nghệ SSD hiện nay

 

112

3D Xpoint  được ví như một cuộc “cách mạng lưu trữ” bởi không chỉ bởi tốc độ cải thiện đáng kinh ngạc 1000 lần mà còn được thiết kế trong một không gian nhỏ hơn cùng với mức giá tương tự SSD được sử dụng rộng rãi hiện tại.

 

Công nghệ 3D XPoint cung cấp nhiều lợi thế về tốc độ của DRAM (được sử dụng trong bộ nhớ máy tính) với khả năng giá và lưu trữ của công nghệ NAND được sử dụng trong các ổ đĩa trạng thái rắn đang ngày càng thay thế ổ đĩa cứng. Công nghệ mới sẽ chịu đựng được hơn 1000x chu kỳ đọc / ghi hơn NAND đang có, tuyệt vời hơn nhiều các ổ SSD hiện tại.

 

11

3D XPoint là công nghệ bộ nhớ mới đầu tiên được phát triển từ NAND, công nghệ bộ nhớ được ra mắt hơn 25 năm trước đây. Giống như NAND, 3D XPoint cũng sẽ chứa dữ liệu của nó ngay cả khi máy có vấn đề, tuy nhiên, không giống như NAND, nó chứa được nhiều hơn chu kỳ đọc / ghi, làm cho nó hấp dẫn hơn như một phương tiện lưu trữ lâu dài và vô hạn.

 

Ngoài ra, tốc độ của 3D XPoint được cho là tương đương DRAM, làm cho nó nhanh hơn để truy cập các tập tin dữ liệu ngày càng lớn. 3D XPoint sẽ sử dụng giao tiếp PCI Express (PCIe) làm phương tiện kết nối với một máy tính hiện có. PCIe hiện đang có tốc độ nhanh nhất trong bất kỳ giao diện ngoại vi. Rõ ràng, với hiệu suất cực cao, công nghệ 3D XPoint sẽ nâng cao kinh nghiệm máy tính rất nhiều, đặc biệt là trong game với một lượng lớn dữ liệu có thể được nạp vào bộ nhớ nhanh hơn.

 

Tin mới nhất

Hisense sẽ mua Sharp Mexico ở $23.700.000

Samsung sản xuất đại trà các cảm biến 16MP mỏng cho điện thoại thông minh

Microsoft Lumia 950, 950 XL flagships sẽ có mặt vào cuối tháng Chín hoặc tháng Mười