Phỏng vấn “nóng” Mark Zuckerberg lúc nửa đêm

671

 

Tối 23/4, CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã có cuộc phỏng vấn khá thú vị với tờ Wall Stress.

 

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2014, Facebook đã chi tới 19 tỷ đôla để mua Ứng dụng nhắn tin di độngWhatsApp và 2 tỷ đôla cho Oculus VR. Nhiều người cho rằng đây là cơ hội để Facebook bắt đầu chiếm lĩnh thị trường quảng cáo bằng video, tin nhắn với ứng dụng Messenger của riêng mình. Và sau đó, Mark Zuckerberg sẽ “tung ra” mạng lưới quảng cáo vượt qua giới hạn “hẹp” của Facebook .

 

 

mark-zuckerberg-67

 

 

Tối 23/4, Mark Zuckerberg đã có cuộc trao đổi ngắn với tờ Wall Stress về tình hiện tại cũng như hướng đi sắp tới cho Công ty của mình:

 

Những vụ giao dịch gần đây tiêu tốn của công ty khoảng bao nhiêu?

 

Đã có hai vụ giao dịch tương đối lớn và tổng giá trị của chúng vào khoảng 21 tỷ Đôla. Theo bảng cân đối kế toán vào cuối năm ngoái thì chúng tôi chỉ có 3.3 tỷ Đôla tiền mặt. Tổng số tiền mặt phải chi trả cho WhatsApp and Oculus vào khoảng 4.7 tỷ Đô la. Tuy nhiên, việc thanh khoản của Facebook hầu như không gặp phải bất cứ vấn đề nào. Dù vậy, chúng tôi vẫn cần phải xem xét lại cách quản lý tiền mặt của mình. Và có lẽ nó ảnh hưởng rất nhiều tới những quyết định sử dụng tới tiền mặt của Facebook trong tương lai.

 

 

Sẽ phải đầu tư bao nhiêu cho WhatsApp trước khi mang nó trở lại với “diện mạo” tốt hơn xưa?

 

Chúng tôi đã có WhatsApp, đồng nghĩa với việc lượng người dùng cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, chúng tôi cũng cần từng bước hoàn thiện sản phẩm này hơn nữa trước khi nó mang lại doanh thu.

 

 

image-1393261654-nha-mang-thiet-hai-700-ngan-ti-vi-whatsapp-2

 

 

Một vài năm nữa,cChúng tôi sẽ không có kế hoạch bán quảng cáo nhờ ứng dụng này. Tuy nhiên, với 500 lượt người dùng thì WhatsApp chắc chắn là “mảnh đất màu mỡ” trong tương lai mà chúng ta không thể biết trước hết được.

 

 

Vì sao chúng tôi vẫn chưa được xem  bất cứ quảng cáo video nào?

 

Quảng cáo video tự động trên giao diện News Feed trang chủ Facebook có thể trở thành động lực lớn nhất tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ. Tuy nhiên, kế hoạch giới thiệu đã bị trì hoãn gần một năm do gặp phải một số trục trặc cần khắc phục.

 

 

Bạn thực sự hiểu mình cần phải làm gì với Oculus?

 

Cho đến gần đây, sự sáp nhập của Facebook mới trở nên rõ ràng và ăn khớp hơn với những gì vốn có của công ty. Vì dụ, sau ứng dụng định vị Glancee được mua lại, nó đã trở thành Nearby Friends với nhiều tính năng định vị vị trí mới, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, với Oculus đó lại là một thiết bị chơi game, không phải là một ứng dụng xã hội. Về căn bản, không thể tìm thấy sự liên kết giữa Oculus và Facebook.

 

 

facebook-oculus2-578-80

 

 

Tuy nhiên, đó là một sản phẩm ấn tượng và bạn có thể dễ dàng bị nó “thôi miên” ngay sau lần đầu sử dụng. Nhưng trở thành một Nhà quản lý mạng xã hội giỏi không đồng nghĩa với việc trở thành người lãnh đạo tốt trong xã hội ảo. Vậy kế hoạch cho Oculus là gì ? Phải làm gì cho nó trở nên thực sự có ý nghĩa?

 

 

Làm thế nào để tạo ra những quảng cáo thành công trên Instagram?

 

Instagram có tới 200 triệu người dùng và nó có thể dễ dàng đánh bại Twitter bất cứ khi nào. Nhưng chúng tôi hầu như không thấy xuất hiện bất cứ quảng cáo nào trên Instagram. Điều đó có thể khiến người dùng thực sự hài lòng nhưng nó lại không phải là nơi dễ dàng để kinh doanh.

 

 

Còn kế hoạch cho Messenger?

 

Như chúng tôi đã nói, ứng dụng Messenger được tạo ra là để “đối đầu” với WhatsApp. Nếu Messenger thành công, WhatsApp sẽ thất bại. Hiện nay, Facebook đang buộc người dùng phải kết thúc việc nhắn tin khi đang dùng tài khoản Facebook của mình và sử dụng Messenger nếu họ có tính năng này. Mục tiêu cuối cùng của việc này là giúp Messenger có “chỗ đứng độc lập” mà không cần tới Facebook.

 

 

Chi phí cho Internet.org có thể là bao nhiêu?

 

Chắc chắn nó không hề nhỏ. Nhưng rất nhiều người dùng  có thể sử dụng Internet giá rẻ và thậm chí là miễn phí. Facebook sẽ tìm kiếm và hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp mạng khác trên toàn cầu trong một vài năm tới. Nếu Internet.org thành công, nó sẽ mở đường cho những ứng dụng tuyệt vời dành cho máy bay, laser và vệ tinh…

 

(Theo businessinsider)

CTV