8 điều nên lưu ý khi mua bảng vẽ điện tử Wacom

335

Bảng vẽ Wacom là một trong những thiết bị số mới nhất được sử dụng rộng rải trong ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật,…. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý và tốt nhất? Cùng Bình Minh Digital điểm qua 8 điều nên lưu ý khi mua bảng vẽ điện tử Wacom sau đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Độ phân giải và chất lượng màu

Về cơ bản, độ phân giải của bảng vẽ Wacom được đánh giá càng cao thì càng hiển thị được nhiều chi tiết trong bảng vẽ của mình. Với nhu cầu thiết kế cơ bản, việc hiển thị chi tiết tốt có thể không cần thiết và bạn có thể tiết kiệm cho mình bằng cách mua một bảng vẽ cơ bản với độ phân giải thấp hơn. Nếu bạn đang sản xuất mỹ thuật hoặc vẽ hình ảnh thực tế đòi hỏi độ phức tạp nhiều hơn thì bạn cần thiết phải đầu tư cho mình một bảng vẽ với độ phân giải cao để phục vụ tốt công việc.

Màn hình phải có chất lượng màu hoặc gam màu tốt, điều này được đo bằng% của NTSC hoặc% Adobe RGB.

Độ nhạy áp lực

Độ nhạy áp lực là một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng bảng vẽ điện tử Wacom, được xác định bằng mức độ đậm nhạt của nét vẽ thông qua độ nhạy của bảng vẽ và bút cảm ứng. Nếu bạn chỉ cần làm các bản phác thảo đơn giản, bạn có thể không quan tâm quá nhiều về độ nhạy áp lực. Nhưng đối với bất kỳ công việc nghệ thuật và thiết kế nghiêm túc, nó là điều cần thiết.

Tốc độ phản hồi

Yếu tố này được đo bằng điểm trên giây (PPS) hoặc độ phản hồi mỗi giây (RPS) tùy vào nhà sản xuất, con số càng cao sẽ cho tốc độ phản hồi càng tốt, điều đó có nghĩa là ít thời gian chờ (độ trễ) khi bạn thực hiện một nét vẽ trên bề mặt bảng vẽ và khi máy tính phản ứng với nét vẽ đó.

>> Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn mua bảng vẽ điện tử Wacom

Kích thước màn hình vẽ

Wacom có kích thước 10 inch là tương đối nhỏ, lên đến 15,6 inch, đây là kích thước trung bình di động, nhỏ gọn. Với 19,5 inch là một kích thước khá tốt cho hầu hết các mục đích sử dụng, đủ rộng để vẽ thoải mái nhưng không quá lớn để chiếm hết không gian bàn làm việc của bạn. Cuối cùng 21,5 inch là một màn hình lớn, tuyệt vời để vẽ, chỉ cần đảm bảo bạn có đủ không gian bàn làm việc.

Hotkeys (phím tắt)

Các phím được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Nhiều bảng vẽ sẽ cho phép bạn lập trình các phím tắt yêu thích của mình, một số khác sẽ tự động gom các phím tắt mà bạn sử dụng nhiều nhất để ưu tiên.

Bút Stylus (bút cảm ứng)

Đối với các chuyên gia, bút stylus tốt nhất có hai dạng: bút Stylus dùng pin có thể sạc lại thồng qua USB hoặc sử dụng dòng điện dựa trên cảm ứng điện từ (EMR). Chúng được thiết kế đặc biệt để mang đến cho bạn trải nghiệm vẽ chân thực như dùng bút chì vẽ trên giấy thông thường. Stylus EMR có xu hướng mỏng hơn loại chạy bằng pin và có điểm dày hơn.

Hỗ trợ nghiêng bút

Điều này rất hữu ích để mô phỏng các kỹ thuật vẽ truyền thống như than, bút vẽ thực,…Tính năng này thường chỉ có trên các bảng vẽ đồ họa hàng đầu như Intuos Pro.

Cảm ứng đa điểm

Điều này có nghĩa là bạn có thể phóng to và thu nhỏ bằng hai ngón tay trên bề mặt của bảng vẽ Wacom hoặc bạn có thể xoay và di chuyển xung quanh khung vẽ bằng nhiều cử chỉ chạm trên bề mặt khác nhau. Nó rất thuận tiện giúp bạn thao tác nhanh chóng và mượt hơn.

>> Tham khảo thêm nhiều sản phẩm bảng vẽ wacom cùng nhiều chính sách ưu đãi khác tại trang tin công nghệ