Apple Bị Kiện Vì Tính Năng iMessage Khi Chuyển Từ iPhone Sang Android

572

Chỉ cách đây mấy ngày, chúng tôi đã thông báo về việc Apple đưa ra giải pháp để vô hiệu hóa chức năng iMessage cho các chủ sở hữu iPhone cũ khi họ muốn chuyển đổi sang Android nhằm xoa dịu dư luận, bức xúc cũng như cứu vãn cho sự việc trên. Thế nhưng, dường như hành động này cũng không giúp Apple thoát khỏi nguy cơ một vụ kiện trước tòa án California Mỹ do chính những người sử dụng iPhone kiện tụng

.22

Apple bị kiện vì tính năng iMessage của mình

Nguyên nhân của vụ kiện này là do những người dùng iPhone cũ khi chuyển sang dùng điện thoại di động Android thì bị mất tin nhắn văn bản do tính năng iMessage trên iPhone cũ. Dịch vụ này cho phép tin nhắn được gửi giữa các thiết bị iOS, bao gồm cả iPhone và iPad, được truyền như là dữ liệu chứ không phải là tin nhắn SMS. Sẽ không có gì đáng nói khi người dùng chuyển sang các thiết bị Android mà không cần tắt iMessage: bất kỳ tin nhắn văn bản gửi đến người đó từ một thiết bị iOS sau đó được định tuyến như dữ liệu vào ứng dụng iMessage và không bao giờ nhận được, bởi vì các ứng dụng iMessage là không còn hiện diện trên của họ điện thoại vì họ đã chuyển sang điện thoại Androi. Đã có rất nhiều phàn nàn, ý kiến của người dùng trên diễn đàn của Apple: “ Trước tiên, sẽ không quá khó khăn nếu Apple hỗ trợ người dùng thật sự, trừ khi Apple cố tình cản trở nỗ lực để vô hiệu hóa iMessage. Thứ hai, nếu có vi phạm hợp đồng đã xảy ra, nó chắc chắn sẽ có trong hợp đồng giữa Apple và những người sử dụng iMessage khi đăng ký iMessage, khi  người dùng không dùng Apple nữa, tất nhiên, iMessage cũng không còn tồn tại và hợp đồng chấm dứt”

222

Người dùng gặp khó khăn về iMessage khi chuyển từ iPhone sang Android

Apple cũng đã đưa ra giải pháp nhưng sự chần chừ trước đó đã không giúp cứu vãn tình thế.Các chủ nhân iPhone cũ đã quyết định đưa vấn đề ra tòa án ở Mỹ, cho rằng Apple nên đã nói với những người dùng iMessage sẽ ngăn chặn chúng từ khi nhận được một số tin nhắn văn bản nếu họ chuyển sang Android, Windows Phone hay các hệ điều hành khác. Họ tuyên bố rằng Apple không tiết lộ làm thế nào hệ điều hành iOS 5 của nó đã cản trở việc cung cấp “vô số” các tin nhắn từ những người dùng khác của Apple thiết bị nếu người dùng iPhone chuyển sang các thiết bị không phải của Apple. Trước những lời kiện cáo, Apple đã từ chối bình luận trước vô số những thắc mắc trên. Có lẻ, một phiên tòa gần nhất sẽ là cái kết cho sự việc lần này của Apple.