Bàn phím thông minh tự cấp nguồn có thể xác định người dùng

524

Mới đây, một nghiên cứu và sáng chế sáng tạo đã được các nhà khoa học phát triển thành công trong một thiết bị quen thuộc-bàn phím máy tính. Nó được đánh giá là bàn phím thông minh với khả năng tự cấp nguồn, tự làm sạch, và đặc biệt, có thể xác định người sử dụng máy tính bằng thông qua cách họ sử dụng, một tiến bộ có thể giúp tăng cường an ninh mạng và bảo mật quyền sở hữu cho chủ nhân của nó.

 

Thiết bị này có thể giúp ngăn chặn người sử dụng trái phép nếu họ đang cố gắng truy cập trực tiếp vào máy tính khi không có sự đồng tình của chủ nhân. Zhong Lin Wang ở Viện Công nghệ Georgia và các đồng nghiệp lưu ý rằng mật khẩu bảo vệ là một trong những cách phổ biến nhất mà chúng tôi kiểm soát những người có thể đăng nhập vào máy tính của chúng tôi – và xem các thông tin cá nhân và các khía cạnh nhạy cảm khác.

 

1

Tuy nhiên, như nhiều câu chuyện gần đây về hack và gian lận đã chứng minh, mật khẩu là dễ  bị trộm cắp và phá vỡ, vậy nên nhóm nghiên cứu đã tìm ra một cách tiếp cận an toàn hơn nhưng vẫn tiết kiệm chi phí hiệu quả và dễ sử dụng để bảo vệ những gì trên máy tính, đó là lý do bàn phím thông minh ra đời.

 

Bàn phím thông minh có thể cảm nhận được mẫu gõ – bao gồm cả áp lực áp dụng cho các phím và tốc độ – có thể phân biệt một cách chính xác một người dùng cá nhân khác và chủ nhân của máy. Vì vậy, ngay cả khi có ai đó biết mật khẩu, họ vẫn sẽ không thể truy cập vào máy tính vì bàn phím thông minh sẽ là rào cản kế tiếp.

 

Ngoài ra, bàn phím thông minh cũng có thể khai thác năng lượng được tạo ra từ cách gõ vào một trong hai điện chính hoặc một thiết bị nhỏ, lớp phủ bề mặt đặc biệt đẩy bụi bẩn và làm sạch tự động, ngăn bụi bám và xâm nhập vô sau trong bàn phím. Ứng dụng này sau khi thử nghiệm sẽ nhanh chóng được thêm vào các máy tính và hứa hện sẽ là phương phá bảo mật mới với độ an toàn cao hơn rất nhiều  so với trước đây.