Thông tin cần biết cho người muốn mua bếp gas âm

722

 

Bếp gas âm đang dần thay thế cho những chiếc bếp gas cổ điển bởi vẻ đẹp hiện đại, tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, giá thành của những chiếc bếp gas này cũng không hề rẻ so với các bếp gas thông thường. Việc chọn mua một chiếc bếp gas âm cần phải được tìm hiểu, xem xét nhiều hơn để trở thành người tiêu dùng thông thái.

 

 bep gas am va bao quan

 

Sau đây là các thông tin cần thiết đối với những người dùng đang và sắp có ý định mua bếp gas âm cho căn bếp nhà mình.

 

Loại bếp

 

 bosch-kombinirana-ploca-za-kuhanje-pry626b70e_cca42718

 

Bếp gas âm hiện nay rất phong phú và được phân loại dựa trên kích thước, số lượng bếp nấu, nguồn gốc,… Bếp gas âm có thể là nhập khẩu nguyên chiếc hoặc sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, dễ dàng phân biệt nhất là bếp gas âm dùng gas và bếp gas âm kết hợp. Bếp gas âm kết hợp bao gồm cả bếp điện từ và có giá thành rất cao. Loại bếp này đặc biệt tiện dụng vì người dùng có thể sử dụng tùy theo nhu cầu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là loại dùng gas thông thường.

 

Số lượng bếp nấu

 

07 RB-2CG(B)

 

Số lượng bếp nấu trên bếp gas âm có thể giao động từ 1 -6 tùy theo hãng sản xuất và đối tượng khách hàng. Loại thường được sử dụng nhất trong các hộ gia đình thông thường từ 2 – 3 bếp. Thực tế số lượng bếp như vậy hoàn toàn đủ với nhu cầu của một gia đình. Khi lựa chọn bạn cũng cần phải lưu ý đến khoảng cách giữa các bếp (tối thiểu 20 cm) để thuận tiện cho việc nấu nướng cũng như đảm bảo an toàn.

 

Hệ thống đánh lửa

 

Hệ thống đánh lửa là một trong số các thông số quan trọng trên bếp gas âm. Hiện nay trên thị trường chia làm 2 loại bếp: Một loại sử dụng hệ thống đánh lửa bằng pin IC và một loại sử dụng hệ thống đánh lửa bằng điện. Hệ thống đánh lửa bằng điện được sử dụng nhiều trên các bếp gas nhập khẩu. Mỗi loại đều có ưu và nhước điểm riêng.

 

 imh1376630381

 

Đối với hệ thống đánh lửa bằng pin IC, người dùng có thể lựa chọn giữa pin tiểu và pin đại, đồng thời phải thường xuyên thay pin định kỳ (6 – 9  tháng/lần). Nhược điểm của hệ thống đánh lửa bằng điện là phải mồi lửa bằng tay trong trường hợp mất điện.

 

Buồng đốt và đầu đốt

 

 67599741-vnm_2014_7705960

 

Buồng đốt được chia làm 2 loại: Kiểu Âu và kiểu Á. Buồng đốt kiểu Âu có ưu điểm là đẹp, hiện đại và bền bỉ. Ưu điểm của buồng đốt kiểu Á là tiết kiệm gas, lửa xanh hơn và có đầu hâm. Các buồng đốt này đều có khả năng chiệu nhiệt độ cao liên tục. Đầu đốt thường được sử dụng là loại bằng hợp kim gang phủ gốm chống cháy.

 

Chất liệu khung và mặt bếp

 

 54273998

 

Chất liệu khung và mặt bếp không những ảnh hưởng đến độ bền của bếp mà còn quyết định việc vệ sinh dễ dàng hay không. Chất liệu khung phổ biến nhất là thép Nhật phủ thêm một lớp men chóng oxy hóa. Mặt bếp làm bằng kính có khả năng chịu va đập và cả chịu nhiệt. Kính dày, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt và chống bám dính là lựa chọn lý tưởng nhất.

 

Giá thành

 

Giá thành các loại bếp gas âm hiện nay rất phong phú giao động từ hai triệu đến vài chục triệu. Các loại bếp sản xuất trong nước sẽ có giá mềm hơn rất nhiều so với các loại bếp nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu. Ngoài ra, các loại bếp gas được sản xuất bởi các OEM cũng có giá mềm hơn. Tùy theo mức đầu tư và nhu cầu sử dụng, bạn có thể quyết định lựa chọn một chiếc bếp gas âm thích hợp nhất.

 

 bep-gas-am-ariston

 

Thương hiệu

 

Các loại bếp gas cao cấp thường có nguồn gốc từ Ý, Tây Ban Nha hoặc Nhật với các thương hiệu như Rinnai, Funai, Teka, Faster, Apelly, Paloma… Các sản phẩm này có mẫu mã bắt mắt, bền và nhiều tính năng nhưng giá thành khá cao. Các loại bếp gas sản xuất trong nước gồm Taka, Sunhouse, Goldsun,… Một số thương hiệu đáng chú ý khác gồm Electrolux, Giovani, Abbaka, Sevilla, Malloca,…