Bức ảnh giải nhất Canon PhotoMarathon thể hiện tình mẫu tử sâu sắc

1049

Cuộc thi ảnh mang tên Canon PhotoMarathon 2015 với chủ đề Sáng Tạo đã đi đến hồi kết, sau quá trình thu hút được hơn 2400 thí sinh dự thi tại Hà Nội. Quán quân của những bức ảnh đã tìm được chủ nhân và bức ảnh về tình mẫu tử đã được giải nhất năm nay.

>> Máy ảnh Canon PowerShot G5 X bán chuyên nghiệp cao cấp
Canon PhotoMarathon 2015 là cuộc thi ảnh do hãng Canon tổ chức diễn ra tại Hà Nội và đã có hơn 2400 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi và gửi ảnh. Theo Ban giám khảo của Canon PhotoMarathon 2015 thì cuộc thi năm nay một lần nữa đem lại sự bất ngờ, thích thú và tạo cảm hứng sáng tạo cho tất cả các thí sinh. Các chủ đề mà ban tổ chức đưa ra rất gần gũi với cuộc sống và văn hóa của con người Việt Nam. Các thí sinh dự thi năm nay đã có những cái nhìn xa và rộng hơn, tầm quan sát tốt, lựa chọn được nhiều góc máy độc và lạ. Rất nhiều thí sinh được đánh giá cao, và ban tổ chức đã lựa chọn ra đượcnhững thí sinh đạt giải đều xứng đáng.
Bức ảnh nói về tình mẫu tử của người mẹ dành cho con của thí sinh Trịnh Trung Dũng, là bức hình bám sát chủ đề của cuộc thi mà ban tổ chức đưa ra. Bức hình này đã giúp thí sinh Trịnh Trung Dũng vượt qua hơn 2400 thí sinh khác để dành được giải Đặc biệt.

tinh-mau-tu
Ảnh đoạt giải đặc biệt . Ảnh : Tin công nghệ

Giám khảo Justin Mott – Cộng sự của tờ báo New York Times nhận xét rằng: “Tác giả Trịnh Trung Dũng đã ghi lại được một khoảnh khắc vô cùng đắt giá, khi người mẹ trao cho đứa con của mình nụ hôn của sự yêu thương”. Cách xử lý ánh sáng của bức ảnh này của tác giả như theo một làn sóng dạt dào, thể hiện tầng tầng lớp lớp của tình mẫu tử. Tạo nên một không gian ấm áp lan tỏa”.

Dưới đây là những bức hình đạt giải tiếp theo trong cuộc thi :

song-cham

Ảnh chủ đề “sống chậm”

canh-cong

chủ đề “cánh cổng”