Các sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu

579

Chính thức bắt đầu kể từ ngày 15/12/205, các sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

>> Vì đòi ly hôn vì chồng quá mê máy ảnh

 dien-thoai-cam

Theo thông tư số 31/2015 vừa được Bộ TT&TT ban hành, có nội dung : hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/2013/NĐ-CP đối với hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng đã công bố những danh mục sản phẩm công nghệ bị cấm nhập khẩu. Các danh mục sản phẩm Công nghệ này được xây dựng dựa trên cơ sở danh mục hàng hóa và mã số HS trong báo cáo thuế xuất khẩu, báo cáo thuế nhập khẩu ưu đãi và được bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế cũng như quy định của pháp luật theo từng thời kỳ.

 loa-cam

Các danh mục chủ yếu tập trung vào :  điện thoại dùng cho mạng không dây khác; loa thùng; tai nghe có khung choàng đầu; bộ micro/loa kết hợp; camera truyền hình, camera kỹ thuật số khác; radio cassette loại bỏ túi; ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang, kể cả ổ CD-ROM, ổ DVD và ổ CD có thể ghi được (CD-R); màn hình Tivi LCD, màn hình Tivi LED và kiểu màn hình dẹt khác cũng sẽ bị cấm nhập khẩu.

Đối với những trường hợp nhập khẩu sản phẩm thuộc danh mục cấm nhập khẩu để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, hoặc để làm mẫu phục vụ hoạt động thiết kế, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và kiểm thử trong hoạt động sản xuất….Thì các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sẽ phải nộp hồ sơ đề nghị đến bộ TT & TT để được chấp thuận và hướng dẫn hoàn thiện thủ tục.