Loạt máy ảnh mới của Fujifilm sẽ dùng cảm biến X-Trans III

2378

 

Cảm biến Fujifilm X-Trans và thiết kế máy ảnh sáng tạo đã thổi một làn gió mới vào thế giới máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, sau khi Fujifilm công bố X-T1 và X100T, chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ một sản phẩm nào sử dụng cảm biến này.

 

 Fuji-X-Mirrorless

 

Bảng tổng kết dưới đây cho thấy từ năm 2012-2014, Fujifilm chỉ giới thiệu hai loại cảm biến CMOS X-Trans (I và II). Thế hệ đầu tiên của cảm biến CMOS X-Trans chỉ có vòng đời 1 năm và sau đó hãng đã tiếp tục công bố cảm biến X-Trans II. Sau hai năm, người dùng không có bất kỳ thông tin gì về thế hệ tiếp theo của cảm biến X-Trans và cũng không có dấu hiệu Fuji sẽ tiếp tục với cảm biến X-Trans III. Việc cập nhật các model như X-E2 and X-Pro1 bị quá hạn, người dùng vẫn tiếp tục chờ đợi và chờ đợi.

 

Do thiếu công nghệ cảm biến mới, cuối cùng, Fuji đã tiến hành một thí nghiệm nhỏ. Hãng đã công bố model X100T mới sử dụng cảm biến tương tự như người tiền nhiệm X100S nhưng có sự khác biệt đáng kể trong các đặc điểm thông số kỹ thuật cốt lõi. Kết quả là doanh số X100T không khả quan và Fuji quyết định sẽ không lặp lại những sai lầm như vậy.

 

 X-Trans-cmos-camera1

 

Thời gian gần đây, người dùng cũng khá bất ngờ với tin đồn Fuji sẽ công bố chiếc máy ảnh X-Pro 2 sử dụng cảm biến X-Trans III mới trong quý 1 của năm 2015. Hiện tại Fuji sẽ phải gấp rút làm việc và chuẩn bị giới thiệu thế hệ thứ 3 của cảm biến CMOS X-Trans để tìm lại khách hàng và tham gia vào cuộc chiến thị phần. Các model được kỳ vọng sẽ ra mắt cùng với cảm biến X-Trans mới gồm Fuji X-Pro2, X-E3, X200 và X-T2. Ngoài ra, như chúng ta đã biết, Fujifilm hiện cũng đang làm việc với cảm biến hữu cơ nhưng vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa sẵn sàng trình làng.