Chìa khóa Everykey dùng công nghệ bảo mật AES 128-bit

733

Công ty khởi nghiệp Everykey vừa giới thiệu một chiếc chìa khóa bảo mật cùng tên dùng công nghệ AES 128-bit, có thể mở tất cả các loại khóa mật khẩu hay khóa vật lí một cách dễ dàng.

Chìa khóa Everykey dùng công nghệ bảo mật AES 128-bit

Everykey sẽ được kết nối với smartphone, PC hoặc tablet. Thông qua việc truyền dữ liệu trực tiếp với Bluetooth 4.0, Everykey sẽ mở khóa các thiết bị này dựa trên mật khẩu sẵn có. Chìa khóa đặc biệt này cũng tương thích với các thiết bị Windows, Ubuntu, Mac, Android hay iOS.

4

Cơ chế hoạt động của Everykey: khi bạn thiết lập mở/ khóa với một thiết bị và đặt nó lại gần trong tầm giao tiếp của cả 2, một thông điệp sẽ được mã hóa và gửi đi; thiết bị sẽ tiếp nhận thông điệp đó và mở khóa. Ngược lại khi bạn đi khỏi, các thiết bị sẽ tự động khóa lại.
Những thông điệp được mã hóa và gửi đi hoàn toàn khác nhau nên hacker khó có thể sử dụng để đăng nhập lại. Hiện tại, nếu bị mất, bạn có thể vô hiệu hóa Everykey từ xa. Song song với đó, tất cả các thiết bị cũng nhận được một thông điệp sẽ ngưng kết nối với chìa khóa và sẽ mở khóa bằng mật khẩu nhập tay. Như vậy, các tài khoản cá nhân của bạn như email hoặc tài khoản ngân hàng sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất.

3

Công nghệ mới: Công nghệ mới chống cháy nổ cho pin lithium-ion

Để ngăn ngừa trường hợp người khác dùng các thiết bị này để truy cập trái phép vào các sản phẩm tương thích với nó, Everykey đang tìm cách khắc phục bằng cách tích hợp thêm cảm biến vân tay lên chìa khóa. Như vậy, thiết kế chắc chắn sẽ được thay đổi. Một bộ phát triển phần mềm cũng được Everykey cung cấp cho các nhà phát triển bên thứ 3 để tạo ra ổ khóa riêng tương thích với thiết bị mở khóa của công ty.
Chìa khóa bảo mật Everykey hiện được bán với giá 128 USD.

2

Đọc thêm tin tức tại Tincongnghe.net.vn