Tủ đông dàn nhôm và dàn đồng: Chọn loại nào?

567
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

Tùy theo phân khúc giá và nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất tủ đông lần lượt cho ra đời những loại tủ với ưu và nhược điểm riêng. Nếu xét về chất liệu dàn lạnh, tủ đông được chia làm 2 loại: Tủ đông dàn đồng và tủ đông dàn nhôm. Cả hai loại tủ này đều đảm bảo yêu cầu làm lạnh tốt và sử dụng công nghệ hiện đại. Cơ chế hoạt động của chúng giống nhau nhưng tốc độ làm lạnh lại có sự khác biệt. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ đặc điểm của từng loại tủ để người dùng có thể làm căn cứ lựa chọn cho mình một chiếc tủ phù hợp nhất.

 

Tủ đông dàn nhôm

 

VH-668W 

 

Tủ đông có dàn lạnh bằng nhôm đã xuất hiện khá lâu trên thị trường và trở nên phổ biến. Loại tủ này sử dụng dàn lạnh được làm bằng nhôm với ưu điểm có thể hoạt động ở công suất tối đa, làm lạnh sâu và ổn định. Đồng thời, do nhôm rẻ hơn đồng nên giá thành của những chiếc tủ đông dàn nhôm cũng rẻ hơn. Đây có thể là nguyên nhân khiến loại tủ này được ưa chuộng trên thị trường. Điểm yếu của tủ đông dàn nhôm chính là tốc độ làm lạnh. Tuy nhiên, nếu không có yêu cầu cao về tốc độ làm lạnh thì tủ nhôm sẽ là lựa chọn thích hợp.

 

Tủ đông dàn đồng

 

Tủ đông dàn đông có cơ chế hoạt động tương tự như tủ đông dàn nhôm nhưng dàn lạnh đã được thay thế bằng chất liệu đồng thay vì nhôm. Do đó, chi phí cho một chiếc tủ đông dàn đồng cũng đắt hơn so với loại dàn nhôm. Đây là điều người dùng thường cân nhắc khi lựa chọn giữa 2 loại tủ. Ngoài ra, loại tủ này cũng yêu cầu cao về nguồn điện. Nguồn điện phải đảm bảo công suất và ổn đinh, có như vậy, tủ đông mới mang đến hiệu quả tiết kiệm tốt nhất và tránh hư hỏng.

 

74225_img1764

 

Tuy vậy, loại tủ đông dàn đồng cũng có rất nhiều điểm vượt trội so với tủ đông dàn nhôm. Đầu tiên chính là tốc độ làm lạnh. Sử dụng dàn đồng sẽ cho khả năng làm lạnh rất nhanh, bạn có thể đạt nhiệt độ như mong muốn trong thời gian ngắn. Tiếp theo, nhiệt độ của tủ cũng ổn định và làm lạnh sâu hơn (-180 độ C). Nhờ đó, người dùng có thể tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ ngay cả khi phải thường xuyên mở tủ. Cuối cùng, tủ đông dàn đồng cho tuổi thọ cao hơn so với dàn nhôm. Nếu xét về lâu dài, sử dụng tủ đông dàn đồng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với tủ dàn nhôm.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.