Chụp selfile trên Iphone6 Plus và tính năng chụp trong bóng tối

754

Cùng với việc nâng cấp camera chính trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus lên 12 MP cũng như sử dụng cảm biến mới, camera trước trên iPhone thế hệ mới này cũng được Apple cải thiện độ phân giải lên 5 MP. Đồng thời, thiết bị còn đi kèm với tính năng Retina Flash. Tính năng này sẽ đẩy độ sáng màn hình lên gấp 3 lần theo phương thức hoàn toàn tự động khi người dùng chụp ảnh selfile có thể thay thế đèn flash vật lý như trước kia hỗ trợ việc chụp hình với camera trước trở nên hiệu quả hơn, đáng chú ý hơn nữa, là thiết bị vẫn có khả năng chụp trong những trường hợp ánh sáng yếu như chụp về đêm.

Tin nổi bật: Rò rỉ LG V10 màn hình phụ cùng 2 camera trước

1-apple-iphone-6s-live-2230-1441824746526

Bên cạnh đó, khi kết hợp cùng 3D Touch trên iPhone 6s Plus, người dùng dễ dàng tạo ra những bức ảnh selfie ở chế độ Live Photos – ảnh động, có âm thanh. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến cho dung lượng vật lý của iPhone bị tiêu tốn khá nhiều.

iphone-6s-124-560x373

Qua một vài trải nghiệm thực tế, việc chụp ảnh selfie với Retina Flash trên iPhone 6s Plus đã có nhiều cải tiến rõ rệt về yếu tố độ sáng, độ sắc nét cũng như mức độ chi tiết của bức ảnh. Mặc dù vậy vẫn cần thêm một số đánh giá nữa để có thể khẳng định Retina Flash cso thực sự làm tăng khả năng chụp selfile của Iphone 6 Plus hay không. Đây không phải là một tính năng mới trên smartphone hiện nay bởi hầu hết các smartphone Android hiện nay có camera trước hỗ trợ chụp selfie hoặc chiếc smartphone đó được nhà sản xuất tích hợp tính năng selfie flash – tương tự Retina Flash, hoặc người dùng có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng của các bên thứ 3, nhưng đây lại là lần đầu tiên nó tiên xuất hiện trên iPhone.