Chuyển đổi chức năng cho smartphone

732

Truy cập tin tức tại Tincongnghe.net.vn

Ngày nay, ranh giới phân biệt chức năng của các sản phẩm công nghệ rất mong manh. Bạn có thể dùng một chiếc đồng hồ để nghe gọi hoặc có thể lướt net trên một chiếc tủ lạnh…Nhưng thiết bị gì có thể thay thế chuột máy tính? Câu trả lời khá bất ngờ đó chính là chiếc smartphone bạn hay sử dụng hằng ngày. Để thực hiện sự hoán đổi chức năng này, bạn cần tải ứng dụng Unified Remote.

Đầu tiên, truy cập Unified Remote và tải về máy tính của mình. Sau đó tiến hành cài đặt Unified Remote lên máy tính. Để mặc định tất cả các mục và bấm Next đến khi hoàn thành. Sau khi cài đặt xong, Unified Remote sẽ tự khởi động và hiển thị biểu tượng ở khay hệ thống.

Biến smartphone thành chuột, bàn phím và remote cho máy tính

Trên smartphone hãy truy cập Store để tải về ứng dụng Unified Remote. Ứng dụng này có hỗ trợ đầy đủ cả 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone.
Sau khi tải về hoàn tất, nhấn vào lựa chọn “I have installed the server” để chế độ khởi động được kích hoạt. Ứng dụng sẽ thực hiện việc quét những kết nối có cài đặt Unified Remote. Một khi đã nhận diện được, Unified Remote sẽ tự động kết nối và hiển thị danh sách tất cả các thao tác mà người sở hữu smartphone có thể làm với máy tính bằng Unified Remote trên điện thoại của mình. Thời gian kết nối rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 1 giây để công việc quét và kết nối hoàn thành.

11

Để xem các kết nối này, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng ba gạch rồi xem danh sách ở mục Saved Servers. Ngoài ra, nếu còn muốn tùy chỉnh thêm các cấu hình theo ý thích, bạn có thể bấm vào Settings và làm theo hướng dẫn. Cách cài đặt tương tự với trên máy tính: chỉ cần dùng chuột kích hoạt vào biểu tượng Unified Remote ở khay hệ thống, chọn Manager thì trình duyệt web sẽ tự động được mở lên và truy cập vào trang Unified Remote.

Xem thêm: Infinity Burial Suit – Hình thức mai táng mới sử dụng nấm