Công nghệ 16 ống kính do Pelican Imaging dành cho Smartphone

615

Với công nghệ công nghệ 16 ống kính do Pelican Imaging tạo ra thì trong tương lai không xa camera trên smartphone sẽ trở nên cực kỳ tốt và được ưa chuộng.

>> Khi Apple và Blackberry kết hợp tạo nên những ý tưởng độc đáo

Hãng sản xuất Pelican Imaging đã xác nhận rằng công ty đang đàm phán với các nhà sản xuất và giải thích những lợi ích mà công nghệ máy ảnh mới của công ty sẽ mang đến cho những chiếc điện thoại thông minh. Lợi ích đầu tiên của công nghệ này là làm cho thiết bị trở nên mỏng hơn rất nhiều so với các cảm biến máy ảnh hiện tại trên smartphone.

cameraarray-201411722645

Với thiết kế bao gồm 16 ống kính riêng biệt có nghĩa là máy ảnh có khả năng chụp 16 điểm khác nhau cùng một lúc và có thể chắc chắn rằng tất cả mọi thứ trong hình ảnh sẽ luôn sắc nét. Ngoài ra công nghệ 16 ống kính riêng biệt còn cho phép người dùng chọn nét trên một hình ảnh sau khi chụp, vì vậy người dùng sẽ không phải lo lắng bị mất nét ở bất cứ hình ảnh nào.

Với công nghệ 16 ống kính của Pelican Imaging còn cho phép xác định vị trí các vật thể trên ảnh, người dùng thậm chí có thể đo khoảng cách giữa hai đối tượng trên một bức ảnh. Nó cũng có khả năng chụp ảnh 3D tuyệt hảo, trong tương lai nếu người dùng chụp một bức ảnh 3D với hệ thống camera này, họ có thể in vật thể trong ảnh ra bằng máy in 3D.

Pelican-imaging

Điểm nổi bật nhất của công nghệ 16 ống kính này không đòi hỏi một chip xử lý quá khủng, theo Pelican Imaging nó có thể hoạt động tốt trên các dòng chip Snapdragon hiện nay. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về giá bán của của thiết bị công nghệ này. Nhưng thời giảm ra mắt của nó sẽ vào khoảng quý 3 của năm 2015.

Xem thêm nhiều tin công nghệ khác tại website của chúng tôi !!