Công nghệ cảm biến BRITECELL của samsung có thể sẽ dùng cho Galaxy S7

625

Công nghệ hình ảnh đột phá BRITECELL của Samsung rất có thể sẽ được trang bị trên mẫu đầu bảng dành cho Galaxy S7 vào năm 2016.

 >> Công nghệ sạc pin lithium-ion của Huawei sạc nhanh nhất thế giới

1467336

Vào trung tuần tháng 11/2015  một văn bản đăng ký thương hiệu của Samsung đã làm hé lộ về công nghệ cảm biến BRITECELL – loại cảm biến camera được dự đoán rằng sẽ dùng cho mẫu Galaxy S7 sắp ra mắt. Về phía Samsung vẫn chưa đưa ra tuyên bố công nghệ này sử dụng cho thiết bị nào, nhưng khuôn khổ buổi Hội thảo Các nhà đầu tư Samsung 2015  đã công bố chính thức về công nghệ cảm biến BRITECELL này. Giám đốc marketing của Samsung LSI, Ông Kyushik Hong cho biết công nghệ cảm biến BRITECELL của Samsung sẽ cho phép tăng độ nhạy sáng và tạo ít nhiễu màu hơn khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc chụp trong tối. Bài giới thiệu về công nghệ cảm biến BRITECELL cũng cho thấy đây không giống với công nghệ cảm biến 1/2 inch với pixel kích cỡ lớn đã được đồn đoán cách đây ít lâu. Theo hãng sản xuất Samsung, nhờ sử dụng pixel chỉ có kích cỡ chỉ 1 micron, chiều cao của module cảm biến hình ảnh này sẽ được giảm xuống 17% giúp cho những chiếc smartphone không bị lồi ra hoặc hơi gồ ghề lên ở khu vực camera sau nữa trong khi độ nhạy sáng vẫn được giữ ở mức 1.12 micromet.

1467348-ss

Cảm biến BRITECELL cũng hỗ trợ công nghệ Smart WDR của Samsung, cho phép tăng độ chi tiết của hình bằng cách sử dụng biện pháp phơi sáng nhiều lần để phân giải hình ảnh tốt hơn. Công nghệ lấy nét theo pha các các thiết bị camera Samsung cũng sẽ cho phép cảm biến BRITECELL có thể lấy nét tự động nhanh gấp nhiều lần và chính xác hơn. Hãng Samsung không trả lời các câu hỏi hay bình luận về các ý kiến nêu lên mối liên hệ giữa BRITECELL và dòng sản phẩm Galaxy S7, song theo như tincongnghe.net.vn được biết rất có thể chiếc smartphone sắp ra mắt này sẽ là thiết bị đầu tiên của Samsung được trang bị công nghệ camera mới sử dụng công nghệ cảm biến BRITECELL,  hứa hẹn mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội so với các dòng Galaxy trước đó.